Tag

Quận Ba Đình tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại trường học

Chung tay vì an toàn thực phẩm 16/04/2024 16:11
aa
TTTĐ - Sáng 16/4, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024” và mô hình “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục” trên địa bàn quận.
Kiểm soát ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố quanh trường học Tăng cường chiến dịch truyền thông an toàn thực phẩm Hà Nội triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024” được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5/2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Dịp này, quận Ba Đình đẩy mạnh công tác quản lý an toàn thực phẩm, chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, khống chế không để ngộ độc thực phẩm đông người mắc và tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Đại diện các ban quản lý chợ và lãnh đạo UBND 14 phường ký cam kết thực hiện tốt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Đại diện các ban quản lý chợ và lãnh đạo UBND 14 phường ký cam kết thực hiện tốt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

UBND quận cũng triển khai mô hình “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Ba Đình” năm 2024 với mục tiêu tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, căng tin ăn uống tại 100% cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm đề nghị, các cơ sở giáo dục cần tập trung tăng cường công tác tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh học sinh công tác an toàn thực phẩm.

UBND các phường chú trọng kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu vực xung quanh trường học… Đồng thời chú trọng phòng, chống dịch bệnh mùa hè tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn.

Đối với triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình đề nghị 4 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Đặc biệt, các trường chú trọng nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, nông sản. Quá trình kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm, các đoàn xử lý, kiến nghị xử lý hoặc chuyển xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch UBND quận cũng đề nghị tăng cường tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm tới các hộ kinh doanh, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quận.

Đọc thêm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen

TTTĐ - Ngoài việc đầu tư tốn kém cho các sản phẩm dưỡng da, thực phẩm chức năng bổ sung collagen, các chị em có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu collagen tự nhiên ngay trong chế độ ăn hàng ngày.
Những loại thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận

TTTĐ - Các bệnh nhân bị mắc sỏi thận thường do chế độ ăn uống không lành mạnh, uống ít nước, ăn thực phẩm chứa nhiều axit uric, axit oxalic…
Xem thêm