Tag

Sau vụ nhiễm khuẩn Salmonella, nhà máy sản xuất kẹo trứng socola Kinder được mở cửa trở lại

Chung tay vì an toàn thực phẩm 18/06/2022 14:49
aa
TTTĐ - Nhà máy sản xuất bánh kẹo của hãng Ferrero ở Arlon (Bỉ) sẽ được hoạt động trở lại song phải đáp ứng điều kiện của Cơ quan an toàn thực phẩm AFSCA của nước này. Đây cũng là món kẹo socola được nhiều trẻ nhỏ ở Việt Nam ưa thích.
Phát hiện bánh kẹo ưa thích của trẻ nhỏ trong kho hàng lậu phục vụ Trung thu Chặn giữ hơn 10 tấn bánh kẹo, trà sữa không nguồn gốc đưa về Hà Nội tiêu thụ trong dịp Tết Trung thu Bánh kẹo “ba không” tung hoành dịp Tết Nâng tầm sản phẩm bánh kẹo truyền thống

Trước đó, cơ sở này đã buộc phải đóng cửa do dính bê bối vi khuẩn Salmonella buộc hãng phải thu hồi hơn 3.000 tấn sản phẩm mang thương hiệu Kinder hồi tháng Năm.

Trong thông báo ngày 17/6, AFSCA cho biết đã quyết định cấp phép cho nhà máy này hoạt động trở lại trong 3 tháng với điều kiện toàn bộ các sản phẩm sản xuất tại nhà máy sẽ phải trải qua phân tích trước khi phân phối hoặc bán ra trên thị trường để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối của sản phẩm.

Đầu tháng 4/2022, AFSCA ra quyết định buộc nhà máy này phải đóng cửa, ngay trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn, trong khi lượng sản phẩm chocolate mang nhãn hiệu Kinder trị giá hàng chục triệu euro phải rút khỏi kệ hàng siêu thị do có liên quan đến các trường hợp nhiễm khuẩn salmonella.

Kẹo trứng socola Kinder được nhiều trẻ em Việt Nam ưa thích
Kẹo trứng socola Kinder được nhiều trẻ em Việt Nam ưa thích

Ferrero - hãng bánh kẹo của Italy khẳng định công ty đã tiến hành khử khuẩn sâu toàn bộ nhà máy và thực hiện các biện pháp để tránh tái diễn vụ việc tương tự. Hãng đã khởi động hệ thống máy móc trong nhà máy, đồng thời mong đợi nhà máy này sẽ được vận hành trở lại trong vài tuần tới.

Giám đốc điều hành Ferrero CEO Lapo Civiletti đã gửi lời xin lỗi tới những người bị ảnh hưởng và công chúng vì những gì đã xảy ra.

Đã có gần 400 ca nhiễm khuẩn salmonella được ghi nhận trên khắp các nước Liên minh châu Âu (EU) và Anh, trong đó phần lớn là trẻ em. May mắn, không có ca tử vong nào. Người nhiễm khuẩn này thường có triệu chứng tiêu chảy nghiêm trọng, nôn mửa, đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ dưới 10 tuổi.

Cũng trong tháng 4/2022, ngay sau vụ việc trên, Bộ Công Thương Việt Nam đã đề nghị dừng bán một số sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder sản xuất tại Bỉ tại thị trường Việt Nam.

Theo khảo sát, hiện nay trên thị trường đang rao bán nhiều loại kẹo trứng Kinder với giá dao động 21.000-50.000 đồng/quả.

Nhiều người bán cho biết kẹo trứng Kinder rất được trẻ em ưa thích vì ngoài chocolate, trong quả trứng còn có thêm đồ chơi bí mật được sản xuất riêng không quả nào có đồ chơi giống quả nào. Do đó, rất thu hút trẻ em sưu tầm.

Trên các trang mạng, thương mại điện tử, nhiều loại kẹo trứng thương hiệu Kinder của công ty Ferrero như Kinder Surprise, Kinder eggs, Kinder joy... xuất xứ từ Ấn Độ, Đức cũng đang được rao bán tràn lan.

Do đó, theo khuyến cáo của Bộ Công Thương Việt Nam, phụ huynh nên chú ý không sử dụng các sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder sản xuất tại Bỉ và thông báo tới cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường.

baomoi.com

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm