Tag
Huyện Gia Lâm (Hà Nội)

Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống

Chung tay vì an toàn thực phẩm 31/08/2022 15:17
aa
TTTĐ - Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm y tế huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức vệ sinh ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống của xã Cổ Bi, Kim Sơn, Lệ Chi, Dương Quang, Đặng Xá và Phú Thị.
Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong phòng, chống dịch Covid-19 “Bếp đám mây” - ngã rẽ của ngành dịch vụ ăn uống Hải Phòng: Cho phép hoạt động dịch vụ ăn uống trong nhà Vĩnh Phúc: Dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại

Tham gia buổi tập huấn là các Trạm trưởng y tế xã, thị trấn, chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sản xuất, chế biến tại cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn xã Cổ Bi, Kim Sơn, Lệ Chi, Dương Quang, Đặng Xá và Phú Thị.

Báo cáo viên của Trung tâm Y tế huyện trao đổi, phổ biến một số văn bản pháp luật của Bộ y tế và Cục An toàn thực phẩm về quy định điều kiện chung đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm; những mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm, cách nhận biết và phòng ngừa một số thực phẩm gây ngộ độc thường gặp...

Báo cáo viên tại buổi tập huấn
Báo cáo viên tại buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật kiến thức về An toàn thực phẩm, từ đó có ý thức trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh, hiểu về Luật an toàn thực phẩm, hành vi bị cấm và quy định xử phạt về những hành vi vi phạm mới nhất trong lĩnh vực An toàn thực phẩm.

Theo kế hoạch, Phòng Y tế huyện sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn các xã: Phù Đổng, Ninh Hiệp, Đình Xuyên, Trung Mầu, Yên Thường, Thị trấn Yên Viên, xã Yên Viên, Dương Hà tại UBND xã Phù Đổng và UBND Thị trấn Yên Viên.

Đọc thêm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm