Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống
Tham gia buổi tập huấn là các Trạm trưởng y tế xã, thị trấn, chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sản xuất, chế biến tại cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn xã Cổ Bi, Kim Sơn, Lệ Chi, Dương Quang, Đặng Xá và Phú Thị.
Báo cáo viên của Trung tâm Y tế huyện trao đổi, phổ biến một số văn bản pháp luật của Bộ y tế và Cục An toàn thực phẩm về quy định điều kiện chung đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm; những mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm, cách nhận biết và phòng ngừa một số thực phẩm gây ngộ độc thường gặp...
Báo cáo viên tại buổi tập huấn |
Thông qua buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật kiến thức về An toàn thực phẩm, từ đó có ý thức trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh, hiểu về Luật an toàn thực phẩm, hành vi bị cấm và quy định xử phạt về những hành vi vi phạm mới nhất trong lĩnh vực An toàn thực phẩm.
Theo kế hoạch, Phòng Y tế huyện sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn các xã: Phù Đổng, Ninh Hiệp, Đình Xuyên, Trung Mầu, Yên Thường, Thị trấn Yên Viên, xã Yên Viên, Dương Hà tại UBND xã Phù Đổng và UBND Thị trấn Yên Viên.