Tập huấn nâng cao nghiệp vụ về công tác an toàn thực phẩm
Các học viên đã được ông Nguyễn Việt Cường - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội truyền đạt những quy định, điểm mới của Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và cập nhật các quy định pháp luật về ATTP; phân cấp quản lý ATTP tại Hà Nội theo Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội.
Ảnh minh hoạ |
Đồng thời, triển khai các hoạt động về phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, căng tin tại cơ sở giáo dục…
Bên cạnh việc cung cấp các quy định pháp luật, những kiến thức, biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, các báo cáo viên còn nêu ra một số kinh nghiệm quản lý, tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội để trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc của học viên, giúp học viên hiểu và thực hành tốt hơn.
6 tháng đầu năm 2022, quận Long Biên đã triển khai các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm An toàn thực phẩm như tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp các cơ sở thực phẩm về: sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; Điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; Vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm; trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm ATTP theo quy định pháp luật,
Các ngành chức năng của quận phối hợp với UBND các phường tiếp tục triển khai các nhiệm vụ công tác ATTP năm 2022 và Tháng hành động vì ATTP, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong mùa nắng nóng (nước uống đóng chai, nước đá dùng liền, cà phê, giải khát, trung tâm thương mại,...) ; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Ngoài ra, duy trì và nâng cao chất lượng các mô hình điểm về ATTP và tăng cường công tác giám sát, kiểm tra tại các tuyến phố ATTP có kiểm soát…