Tag
Quận Long Biên (Hà Nội)

Tập huấn nâng cao nghiệp vụ về công tác an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 11/07/2022 17:34
aa
TTTĐ - UBND quận Long Biên tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ về công tác an toàn thực phẩm (ATTP) cho Ban chỉ đạo, đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm quận, phường; cán bộ làm công tác y tế, phụ trách bếp ăn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.
Tập huấn các quy định về phân cấp quản lý công tác an toàn thực phẩm Ăn tỏi sống cách nào "chuẩn" không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ? Tiêu hủy 64 loại sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của 524 cơ sở Bạn trẻ “hiến kế” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đường phố

Các học viên đã được ông Nguyễn Việt Cường - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội truyền đạt những quy định, điểm mới của Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và cập nhật các quy định pháp luật về ATTP; phân cấp quản lý ATTP tại Hà Nội theo Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Đồng thời, triển khai các hoạt động về phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, căng tin tại cơ sở giáo dục…

Bên cạnh việc cung cấp các quy định pháp luật, những kiến thức, biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, các báo cáo viên còn nêu ra một số kinh nghiệm quản lý, tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội để trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc của học viên, giúp học viên hiểu và thực hành tốt hơn.

6 tháng đầu năm 2022, quận Long Biên đã triển khai các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm An toàn thực phẩm như tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp các cơ sở thực phẩm về: sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; Điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; Vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm; trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm ATTP theo quy định pháp luật,

Các ngành chức năng của quận phối hợp với UBND các phường tiếp tục triển khai các nhiệm vụ công tác ATTP năm 2022 và Tháng hành động vì ATTP, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong mùa nắng nóng (nước uống đóng chai, nước đá dùng liền, cà phê, giải khát, trung tâm thương mại,...) ; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Ngoài ra, duy trì và nâng cao chất lượng các mô hình điểm về ATTP và tăng cường công tác giám sát, kiểm tra tại các tuyến phố ATTP có kiểm soát…

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm