Tập huấn triển khai an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học
Buổi tập huấn có sự góp mặt của Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ bếp ăn bán trú của 2 trường Tiểu học Đông Ngạc A và Tiểu học Xuân Đỉnh.
Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Văn Huynh đã trực tiếp giới thiệu hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về điều kiện ATTP đối với cơ sở trường học và cung cấp các kiến thức về vệ sinh ATTP, các điều kiện bảo đảm ATTP.
Tập huấn triển khai các biện pháp về ATTP tại bếp ăn tập thể trường học |
Không chỉ vậy, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được trao đổi cách phòng ngừa, ngăn chặn sự cố về ATTP, cách khắc phục sự cố và quy trình xử lý ngộ độc thực phẩm.
Bên cạnh việc cung cấp những kiến thức mang tính cơ sở, các cán bộ, nhân viên phục vụ bếp ăn bán trú còn được giải đáp cặn kẽ về việc thực hiện các quy định ATTP và Luật ATTP như: Hồ sơ, trình tự thủ tục công nhận bếp ăn tập thể bảo đảm ATTP; Các quy định của pháp luật về ATTP…
Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức về VSATTP cho các nhà trường. Từ đó, mỗi thành viên trong trường học đều biết cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại gia đình, trong nhà trường, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mỗi người đối với ATTP.