Tag

Tập trung thanh - kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại quận Cầu Giấy

Chung tay vì an toàn thực phẩm 29/04/2022 16:58
aa
TTTĐ - Nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, ngày 29/4, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn quận Cầu Giấy.
Quận Cầu Giấy tăng cường kiểm tra tại “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” Tạo điều kiện tốt nhất để Nhân dân tham gia giám sát, xây dựng Đảng, chính quyền Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc xử lý chất thải y tế

Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022 với chủ đề "Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới", quận Cầu Giấy đã ra quân thanh tra, kiểm tra và triển khai chiến dịch tuyên truyền về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm từ rất sớm.

Đến thời điểm hiện tại, 10 đoàn kiểm tra từ cấp quận đến cấp phường đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 556 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong đó phát hiện 10 cơ sở vi phạm và tiến hành xử phạt gần 22 triệu đồng, nhắc nhở 16 cơ sở.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của TP Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Vương - ACE FOODS (30 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) và nhà hàng Libera (49 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành xét nghiệm nhanh mẫu bát tại nhà hàng Libera.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 kiểm tra công tác bảo quản thực phẩm tại Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Vương - ACE FOODS (30 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 kiểm tra công tác bảo quản thực phẩm tại Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Vương - ACE FOODS (30 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)

Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng đã đáp ứng các yêu cầu về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, qua xét nghiệm nhanh mẫu bát, có 8/10 mẫu bát đạt yêu cầu. Đoàn kiểm tra của thành phố đã yêu cầu nhà hàng Libera khắc phục ngay từ những lỗi sai sót nhỏ nhất.

Cán bộ y tế thực hiện kiểm nghiệm bát đĩa tại nhà hàng dưới sự chứng kiến của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và chủ cơ sở
Cán bộ y tế thực hiện kiểm nghiệm bát đĩa tại nhà hàng dưới sự chứng kiến của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và chủ cơ sở
Ông Đặng Thanh Phong cùng Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 nhắc nhở cơ sở sản xuất cần khắc phục ngay các tồn tại dù là nhỏ nhất
Ông Đặng Thanh Phong cùng Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 nhắc nhở cơ sở sản xuất cần khắc phục ngay các tồn tại dù là nhỏ nhất

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện quận Cầu Giấy cho biết: "Các cơ sở đã có ý thức chấp hành tốt các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật (có tương đối đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận ATTP, giấy chứng nhận vệ sinh thú y, giấy kiểm nghiệm nước định kì, giấy khám sức khỏe, hồ sơ năng lực các nhà cung cấp thực phẩm…). Tuy nhiên, còn tồn tại những cơ sở bày bán hàng hóa nhập khẩu không có tem nhãn phụ, bao bì không đảm bảo điều kiện bảo quản thực phẩm, không có dụng cụ bảo quản riêng đối với thực phẩm sống - chín, điều kiện bảo quản thực phẩm không đảm bảo ATTP.

Trong thời gian tới, quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục triển khai công tác kiểm tra bảo đảm ATTP trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022. Đặc biệt trong thời gian diễn ra kì nghỉ Lễ 30/4, 1/5, UBND quận bố trí lực lượng trực cơ quan, sẵn sàng đáp ứng các tình huống khẩn cấp về ATTP và phòng chống dịch COVID-19."

Tập trung thanh - kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại quận Cầu Giấy
Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong nhấn mạnh: "Trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, thành phố sẽ tăng cường phối hợp liên ngành Y tế, Công Thương, Nông nghiệp với lực lượng quản lý thị trường, công an trong công tác thanh tra, kiểm tra. Khi phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng"

Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đánh giá: "Qua kiểm tra hai cơ sở phát hiện các nội dung chưa đảm bảo về an toàn thực phẩm như một số sản phẩm nguyên liệu chế biến đóng hộp chỉ ghi ngày sản xuất nhưng không ghi hạn sử dụng, xét nghiệm nhanh bát đĩa chưa đạt yêu cầu... cần được các chủ cơ sở khắc phục và báo cáo gửi về UBND quận Cầu Giấy trước ngày 15/5".

Tập trung thanh - kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại quận Cầu Giấy
"Trong thời gian tới, quận Cầu Giấy sẽ liên tục có những đoàn kiểm tra công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn, đặc biệt là thời gian diễn ra SEA Games 31", Bà TRỊNH THỊ DUNG Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, TP Hà Nội chia sẻ

Bên cạnh đó, các đơn vị cần nghiêm túc thực hiện các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là Tháng hành động vì An toàn thực phẩm (diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5) là tháng cao điểm ra quân thanh tra, kiểm tra, tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm