Tag

Cách lựa chọn các loại hộp nhựa bảo quản thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 08/07/2022 17:02
aa
TTTĐ - Hộp nhựa bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là loại đồ dùng không thể thiếu trong căn bếp vì tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, nếu mua phải các loại hộp được sản xuất từ chất liệu nhựa độc hại thì cũng rất dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
"Mẹo" bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đảm bảo tươi ngon Cẩn trọng từ thực phẩm "hút chân không" Hiệu quả từ việc kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm tại các bữa cỗ đông người Dùng thực phẩm đúng cách để "vượt vũ môn" an toàn

Hộp đựng thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe phải được làm từ chất liệu an toàn, không chứa độc tố, độ bền cao, chịu nhiệt tốt. Chúng ta không nên mua các sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, các loại sản phẩm trôi nổi tự do trên thị trường hoặc sản phẩm không ghi rõ chất liệu nhựa.

Các loại hộp nhựa an toàn sử dụng bảo quản thực phẩm nên chọn như nhựa PP, hoặc nhựa số 2 (HDPE), số 4 (LDPE) hoặc nhựa số 1 (PET). Hộp nhựa pet đựng thực phẩm chỉ nên dùng tối đa 2-3 lần.

Cách lựa chọn các loại hộp nhựa bảo quản thực phẩm
Cách lựa chọn các loại hộp nhựa bảo quản thực phẩm

Bên cạnh đó, việc lựa chọn chất liệu cho hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh còn phụ thuộc đó là loại thực phẩm gì, bảo quản ngăn mát hay ngăn đông lạnh.

Thông thường các nhà sản xuất sẽ có hướng dẫn loại hộp nhựa nào dùng để bảo quản ngăn mát, loại nào dùng để bảo quản ngăn đông.

Các hộp đựng thực phẩm bằng nhựa PP rất an toàn cho sức khỏe, ở nhiệt độ thấp nhựa PP hoàn toàn không tiết ra bất kỳ chất độc hại nào.

Do đó, hộp nhựa PP hoàn toàn an toàn cho việc đựng các thực phẩm trong ngăn đông. Đối với ngăn mát tủ lạnh, hầu hết các chất liệu hộp thực phẩm đều có thể sử dụng được.

Đặc biệt, lưu ý khi sử dụng, không cho thức ăn còn nóng ngay vào hộp nhựa do nhiều loại hộp nhựa thường không chịu được nhiệt độ cao và có thể sinh ra những chất hóa học có hại.

Chúng ta không nên sử dụng hộp nhựa cũ, nhiều trầy xước vì dễ bị bám thực phẩm, khó vệ sinh, làm vi khuẩn dễ phát triển. Đối với những thực phẩm tươi sống nên sử dụng các hộp đựng có nắp bảo quản thật chặt.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm