Đà Nẵng: Ăn uống tự do, 7 du khách phải nhập viện điều trị
Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân và du khách (Ảnh minh họa) |
Ngày 26/6, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Bệnh viện 199 đã khỏi bệnh và được xuất viện vào trưa cùng ngày.
Trước đó, vào lúc 10h30 cùng ngày, tổ trực điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng có tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện 199 về 7 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm là thành viên đoàn du lịch Hà Nội (36 người), do bà Đ.T.M làm trưởng đoàn.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đoàn điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP đã tiếp cận bệnh nhân tại Bệnh viện 199 và tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.
Theo ông Hải, qua điều tra ban đầu, 7 du khách xuất hiện triệu chứng đau bụng quặn từng cơn vùng quanh rốn, nôn mửa kèm đi cầu phân lỏng nhiều lần.
Theo thông tin cung cấp từ chị Đ.T.M (trưởng đoàn) và các bệnh nhân đang điều trị tại khoa cấp cứu của Bệnh viện 199, thì đoàn khách đến TP Đà Nẵng lúc 9 giờ ngày 25/6 và lưu trú tại một khách sạn ở quận Sơn Trà.
Đến trưa và tối 25/6, 36 người trong đoàn chia thành nhiều tốp đi ăn uống tự do tại nhiều điểm khác nhau và không nhớ rõ địa chỉ cũng như các món đã ăn. Đến 2 giờ ngày 26/6, một du khách bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn mửa và đi cầu.
Đến 5h30 ngày 26/6, 5 người khác cũng xuất hiện các triệu chứng đau bụng nên đến khám tại khoa cấp cứu của Bệnh viện 199; Đến 9 giờ cùng ngày có thêm một người trong đoàn xuất hiện triệu chứng đau bụng và cũng đến khám tại khoa cấp cứu của Bệnh viện 199.
Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, đến 12 giờ ngày 26/6, tất cả 7 du khách đã khỏi bệnh và đã xuất viện.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP cho biết, qua thông tin từ trưởng đoàn cung cấp thì 7 người đến khám tại khoa cấp cứu thì không ăn chung tại cùng một địa điểm.
Qua sự việc trên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP cho biết sẽ tiếp tục cùng với UBND các quận, huyện tăng cường công tác truyền thông, tập huấn công tác an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý; Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các cơ sở vi phạm để đảm an toàn thực phẩm cho người dân và du khách.