Tag

Đà Nẵng: Ăn uống tự do, 7 du khách phải nhập viện điều trị

Chung tay vì an toàn thực phẩm 26/06/2023 16:52
aa
TTTĐ - Sau khi tham quan, ăn uống tự do tại TP Đà Nẵng, 7/36 du khách đến từ TP Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị tại Bệnh viện 199.
Vì sao uống nước măng chua có thể gây ngộ độc thực phẩm? Phòng ngộ độc thực phẩm từ những bữa ăn ngoài trời khi đi du lịch hè Ăn trứng ra sao để không bị ngộ độc thực phẩm? Cảnh báo và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè Quảng Ninh: Cứu sống hai bệnh nhân ngộ độc khi ăn so biển
ccccc

Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân và du khách (Ảnh minh họa)

Ngày 26/6, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Bệnh viện 199 đã khỏi bệnh và được xuất viện vào trưa cùng ngày.

Trước đó, vào lúc 10h30 cùng ngày, tổ trực điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng có tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện 199 về 7 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm là thành viên đoàn du lịch Hà Nội (36 người), do bà Đ.T.M làm trưởng đoàn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đoàn điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP đã tiếp cận bệnh nhân tại Bệnh viện 199 và tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.

Theo ông Hải, qua điều tra ban đầu, 7 du khách xuất hiện triệu chứng đau bụng quặn từng cơn vùng quanh rốn, nôn mửa kèm đi cầu phân lỏng nhiều lần.

Theo thông tin cung cấp từ chị Đ.T.M (trưởng đoàn) và các bệnh nhân đang điều trị tại khoa cấp cứu của Bệnh viện 199, thì đoàn khách đến TP Đà Nẵng lúc 9 giờ ngày 25/6 và lưu trú tại một khách sạn ở quận Sơn Trà.

Đến trưa và tối 25/6, 36 người trong đoàn chia thành nhiều tốp đi ăn uống tự do tại nhiều điểm khác nhau và không nhớ rõ địa chỉ cũng như các món đã ăn. Đến 2 giờ ngày 26/6, một du khách bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn mửa và đi cầu.

Đến 5h30 ngày 26/6, 5 người khác cũng xuất hiện các triệu chứng đau bụng nên đến khám tại khoa cấp cứu của Bệnh viện 199; Đến 9 giờ cùng ngày có thêm một người trong đoàn xuất hiện triệu chứng đau bụng và cũng đến khám tại khoa cấp cứu của Bệnh viện 199.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, đến 12 giờ ngày 26/6, tất cả 7 du khách đã khỏi bệnh và đã xuất viện.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP cho biết, qua thông tin từ trưởng đoàn cung cấp thì 7 người đến khám tại khoa cấp cứu thì không ăn chung tại cùng một địa điểm.

Qua sự việc trên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP cho biết sẽ tiếp tục cùng với UBND các quận, huyện tăng cường công tác truyền thông, tập huấn công tác an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý; Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các cơ sở vi phạm để đảm an toàn thực phẩm cho người dân và du khách.

Đọc thêm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 127 công nhân phải nhập viện điều trị tại Hải Phòng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành công văn số 1476/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể nhà máy đóng tàu Sông Cấm.
Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - UBND quận Hai Bà Trưng đã công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm thời gian qua.
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Thông qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng được bổ sung kiến thức trong nhận diện sản phẩm an toàn.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Xem thêm