Tag

Đà Nẵng: Ăn uống tự do, 7 du khách phải nhập viện điều trị

Chung tay vì an toàn thực phẩm 26/06/2023 16:52
aa
TTTĐ - Sau khi tham quan, ăn uống tự do tại TP Đà Nẵng, 7/36 du khách đến từ TP Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị tại Bệnh viện 199.
Vì sao uống nước măng chua có thể gây ngộ độc thực phẩm? Phòng ngộ độc thực phẩm từ những bữa ăn ngoài trời khi đi du lịch hè Ăn trứng ra sao để không bị ngộ độc thực phẩm? Cảnh báo và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè Quảng Ninh: Cứu sống hai bệnh nhân ngộ độc khi ăn so biển
ccccc

Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân và du khách (Ảnh minh họa)

Ngày 26/6, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Bệnh viện 199 đã khỏi bệnh và được xuất viện vào trưa cùng ngày.

Trước đó, vào lúc 10h30 cùng ngày, tổ trực điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng có tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện 199 về 7 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm là thành viên đoàn du lịch Hà Nội (36 người), do bà Đ.T.M làm trưởng đoàn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đoàn điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP đã tiếp cận bệnh nhân tại Bệnh viện 199 và tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.

Theo ông Hải, qua điều tra ban đầu, 7 du khách xuất hiện triệu chứng đau bụng quặn từng cơn vùng quanh rốn, nôn mửa kèm đi cầu phân lỏng nhiều lần.

Theo thông tin cung cấp từ chị Đ.T.M (trưởng đoàn) và các bệnh nhân đang điều trị tại khoa cấp cứu của Bệnh viện 199, thì đoàn khách đến TP Đà Nẵng lúc 9 giờ ngày 25/6 và lưu trú tại một khách sạn ở quận Sơn Trà.

Đến trưa và tối 25/6, 36 người trong đoàn chia thành nhiều tốp đi ăn uống tự do tại nhiều điểm khác nhau và không nhớ rõ địa chỉ cũng như các món đã ăn. Đến 2 giờ ngày 26/6, một du khách bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn mửa và đi cầu.

Đến 5h30 ngày 26/6, 5 người khác cũng xuất hiện các triệu chứng đau bụng nên đến khám tại khoa cấp cứu của Bệnh viện 199; Đến 9 giờ cùng ngày có thêm một người trong đoàn xuất hiện triệu chứng đau bụng và cũng đến khám tại khoa cấp cứu của Bệnh viện 199.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, đến 12 giờ ngày 26/6, tất cả 7 du khách đã khỏi bệnh và đã xuất viện.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP cho biết, qua thông tin từ trưởng đoàn cung cấp thì 7 người đến khám tại khoa cấp cứu thì không ăn chung tại cùng một địa điểm.

Qua sự việc trên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP cho biết sẽ tiếp tục cùng với UBND các quận, huyện tăng cường công tác truyền thông, tập huấn công tác an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý; Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các cơ sở vi phạm để đảm an toàn thực phẩm cho người dân và du khách.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm