Tag
Huyện Ba Vì

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 14/08/2022 14:52
aa
TTTĐ - Để làm tốt công tác an toàn thực phẩm (ATTP), bên cạnh việc ban hành các văn chỉ đạo, thanh kiểm tra, huyện Ba Vì (Hà Nội) luôn chú trọng công tác tuyên truyền về ATTP trong 6 tháng đầu năm 2022.
Huyện Đan Phượng đảm bảo công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2022 Tháng 7/2022, cả nước đã xảy ra 13 vụ ngộ độc thực phẩm Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học năm học 2022 - 2023 Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Cụ thể, trung tâm y tế huyện đã triển khai công tác tuyên truyền đa dạng qua nhiều hình thức như viết bài phát thanh với 270 bài, số lượt phát thanh ATTP đạt 2520 lượt đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, thực hiện cấp phát băng đĩa hình và băng đĩa âm đảm bảo ATTP trong tháng hành động vì ATTP cho 31 xã, thị trấn với 32 băng đĩa hình và 32 băng đĩa âm đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch.

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện Ba Vì kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tại 3 trường mầm non:
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện Ba Vì kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn các trường mầm non.

Cùng với đó, trung tâm đã tổ chức 2 lớp phổ biến kiến thức ATTP; 2 lớp tập huấn kiến thức ATTP cho các cơ sở thuộc tuyến phố có kiểm soát Hưng Đạo - Thị trấn Tây Đằng với 260 người tham dự; 1 lớp tập huấn cho cộng tác viên ATTP tại 31 xã, thị trấn với tổng số 62 người tham dự.

Nhờ thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, trong 6 tháng đầu năm, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện Ba Vì đã đạt được kết quả tích cực, không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. Trong 6 tháng đầu năm không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn.

Ba Vì: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về An toàn vệ sinh thực phẩm - An toàn thực phẩm - Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội
Tăng cường công tác thanh kiểm tra an toàn thực phẩm tại một số trường mầm non trên địa bàn huyện Ba Vì

Trong 6 tháng cuối năm, trung tâm y tế huyện sẽ tiếp tục viết bài phát thanh tuyên truyền đảm bảo ATTP gửi các xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, giám sát không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Các đơn vị sẽ tăng cường công tác truyền thông, tập huấn, phổ biến kiến thức ATTP phối hợp các khoa phòng, đơn vị trạm y tế khám sức khỏe cho người tham gia chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Cùng với đó, phối hợp tốt công tác kiểm tra liên ngành ATTP, thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Đồng thời, tăng cường giám sát đảm bảo ATTP tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố theo kế hoạch.

Đọc thêm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm