Tag
Hà Nội

Huyện Chương Mỹ tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 21/03/2023 16:38
aa
TTTĐ - Huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa ban hành Kế hoạch số 85 về Tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm (ATTP) và hướng dẫn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP năm 2023.
Tăng cường triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2023 Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam

Mục đích nhằm nâng cao kiến thức về ATTP cho chủ cơ sở và nhân viên các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn huyện; Hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực phẩm hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú ở các trường học huyện Chương Mỹ
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú ở các trường học huyện Chương Mỹ

Theo đó, ngành Y tế địa phương phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức các buổi tập huấn về ATTP.

Mục địch của lớp tập huấn đạt tỉ lệ 100% chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nắm được kiến thức cơ bản về ATTP; 85% người chế biển dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố hiểu và thực hành đúng các quy định ATTP.

Trên 85% cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; 95% các cơ sở thực phẩm không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được ký cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP theo phân cấp quản lý; 100% người trực tiếp tham gia chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố được khám sức khỏe theo quy định tối thiểu 1 năm 1 lần.

Đối tượng được tham gia tập huấn là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các nhân viên trực tiếp chế biến, tiếp xúc với thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn xã, thị trấn.

Chủ cơ sở và nhân viên phục vụ bếp ăn tập thể các trường mầm non, tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học, các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp đóng trên địa bàn xã, thị trấn.

Nội dung tập huấn tập trung vào các văn bản quy định của Nhà nước về ATTP như Nghị định số 155/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính Phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Y tế.

Ngoài ra, lớp tập huấn cũng cung cấp thông tin về Hướng dẫn Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 115/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính Phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Hướng dẫn Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND ngày 24/6/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc “Ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý về ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội”; Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATT P và phổ biên các kiến thức cơ bản về ATTP.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm