Tag
Hà Nội

Huyện Chương Mỹ tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 21/03/2023 16:38
aa
TTTĐ - Huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa ban hành Kế hoạch số 85 về Tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm (ATTP) và hướng dẫn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP năm 2023.
Tăng cường triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2023 Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam

Mục đích nhằm nâng cao kiến thức về ATTP cho chủ cơ sở và nhân viên các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn huyện; Hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực phẩm hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú ở các trường học huyện Chương Mỹ
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú ở các trường học huyện Chương Mỹ

Theo đó, ngành Y tế địa phương phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức các buổi tập huấn về ATTP.

Mục địch của lớp tập huấn đạt tỉ lệ 100% chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nắm được kiến thức cơ bản về ATTP; 85% người chế biển dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố hiểu và thực hành đúng các quy định ATTP.

Trên 85% cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; 95% các cơ sở thực phẩm không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được ký cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP theo phân cấp quản lý; 100% người trực tiếp tham gia chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố được khám sức khỏe theo quy định tối thiểu 1 năm 1 lần.

Đối tượng được tham gia tập huấn là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các nhân viên trực tiếp chế biến, tiếp xúc với thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn xã, thị trấn.

Chủ cơ sở và nhân viên phục vụ bếp ăn tập thể các trường mầm non, tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học, các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp đóng trên địa bàn xã, thị trấn.

Nội dung tập huấn tập trung vào các văn bản quy định của Nhà nước về ATTP như Nghị định số 155/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính Phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Y tế.

Ngoài ra, lớp tập huấn cũng cung cấp thông tin về Hướng dẫn Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 115/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính Phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Hướng dẫn Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND ngày 24/6/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc “Ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý về ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội”; Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATT P và phổ biên các kiến thức cơ bản về ATTP.

Đọc thêm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 127 công nhân phải nhập viện điều trị tại Hải Phòng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành công văn số 1476/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể nhà máy đóng tàu Sông Cấm.
Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - UBND quận Hai Bà Trưng đã công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm thời gian qua.
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Thông qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng được bổ sung kiến thức trong nhận diện sản phẩm an toàn.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Xem thêm