Tag
Hà Nội

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam

Chung tay vì an toàn thực phẩm 20/03/2023 16:55
aa
TTTĐ - Sáng 20/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã làm việc với trường Tiểu học Thanh Xuân Nam về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm học 2022-2023.
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục Tăng cường triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2023 Cảnh báo thực phẩm chức năng Noben Kid Platinum quảng cáo sai sự thật Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Thực hiện quyết định số 57/QĐ-CCATVSTP về thành lập đoàn kiểm tra giám sát điều kiện an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm, thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học thuộc 5 quận, 5 huyện trên địa bàn TP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các trường học. Trọng tâm công tác kiểm tra trong năm nay là truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Đoàn kiểm tra bếp ăn tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam
Đoàn kiểm tra bếp ăn tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam

Theo báo cáo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm học 2022-2023 của trường Tiểu học Thanh Xuân Nam, hiện trường đang cung cấp suất ăn bán trú cho 1.719 học sinh.

Qua kiểm tra giám sát, bếp ăn tập thể của nhà trường được thiết kế đủ điều kiện theo quy định; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tiếp làm công tác bán trú nhà trường được khám sức khỏe định kỳ.

100% cán bộ giáo viên, nhân viên trực tiếp làm công tác bán trú được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động (mũ, khẩu trang, áo, găng tay...), thực hiện tốt chế độ vệ sinh cá nhân theo quy định.

Bếp ăn được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ
Bếp ăn được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ
undefined
Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đạt đủ tiêu chuẩn

Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Xuân Nam Nguyễn Lệ Hằng cho biết: “Nhà trường tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và đồ dùng phục vụ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể: Có tủ sấy bát, thìa, cốc uống nước, xoong nấu, xoong dựng canh của học sinh được trang bị bằng đồ Inox, dao, thớt thái thịt sống, chín riêng biệt...; Thực hiện giao nhận thực phẩm tại trường đúng quy định và sử dụng hết trong ngày.

Đồng thời, trường thực hiện nghiêm túc chế độ tự kiểm tra ba bước tại bếp ăn, các bước thực hiện đều có biên bản kiểm tra với đầy đủ các thành phần tham gia theo quy định.

Nhà trường phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh tăng cường kiểm tra chất lượng, nguồn gốc thực phẩm của các nhà cung úng, giám sát việc chế biến, định lượng thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng và ATTP.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự chỉ đạo sát sao của ban chỉ đạo y tế Quận Thanh Xuân, trường Tiểu học Thanh Xuân Nam đã thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm trong nhà trường vì vậy trong suốt nhiều năm liền bếp ăn bán trú luôn đảm bảo tốt về an toàn thực phẩm, không để xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm tại trường".

undefined
Đoàn kiểm tra các giấy tờ hợp đồng giữa các cơ sở cung cấp và nhà trường

Phát biểu kết luận tại thời điểm kiểm tra, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, cơ sở vật chất bếp ăn tập thể của nhà trường đủ điều kiện theo quy định, giấy tờ hồ sơ pháp lý liên quan, hợp đồng đầy đủ.

Sau khi kiểm tra tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn huyện Đông Anh tiếp tục kiểm tra truy xuất nguồn gốc cơ sở cung cấp thực phẩm rau cho trường là Công ty Cổ phần cung cấp thực phẩm Visafo (Vân Nội, Đông Anh).

undefined
Quy trình nhập và sơ chế rau của Công ty Visafo

Trong quá trình kiểm tra, đoàn yêu cầu Công ty Visafo cung cấp giấy tờ hợp đồng, phiếu xuất kho, nguồn gốc rau cung cấp cho nhà trường. Công ty Visafo đã đáp ứng yêu cầu và có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm.

Tủ lưu mẫu thực phẩm đúng quy trình
Tủ lưu mẫu thực phẩm đúng quy trình

Qua quá trình kiểm tra, Đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội mong muốn trường Tiểu học Thanh Xuân Nam và Công ty CP cung cấp thực phẩm Visafo tiếp tục phối hợp chặt chẽ kiểm soát nguồn gốc thực phẩm nhằm mang lại những bữa ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho các em học sinh.

Đọc thêm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Xem thêm