Tag
Hà Nội

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam

Chung tay vì an toàn thực phẩm 20/03/2023 16:55
aa
TTTĐ - Sáng 20/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã làm việc với trường Tiểu học Thanh Xuân Nam về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm học 2022-2023.
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục Tăng cường triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2023 Cảnh báo thực phẩm chức năng Noben Kid Platinum quảng cáo sai sự thật Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Thực hiện quyết định số 57/QĐ-CCATVSTP về thành lập đoàn kiểm tra giám sát điều kiện an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm, thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học thuộc 5 quận, 5 huyện trên địa bàn TP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các trường học. Trọng tâm công tác kiểm tra trong năm nay là truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Đoàn kiểm tra bếp ăn tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam
Đoàn kiểm tra bếp ăn tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam

Theo báo cáo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm học 2022-2023 của trường Tiểu học Thanh Xuân Nam, hiện trường đang cung cấp suất ăn bán trú cho 1.719 học sinh.

Qua kiểm tra giám sát, bếp ăn tập thể của nhà trường được thiết kế đủ điều kiện theo quy định; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tiếp làm công tác bán trú nhà trường được khám sức khỏe định kỳ.

100% cán bộ giáo viên, nhân viên trực tiếp làm công tác bán trú được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động (mũ, khẩu trang, áo, găng tay...), thực hiện tốt chế độ vệ sinh cá nhân theo quy định.

Bếp ăn được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ
Bếp ăn được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ
undefined
Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đạt đủ tiêu chuẩn

Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Xuân Nam Nguyễn Lệ Hằng cho biết: “Nhà trường tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và đồ dùng phục vụ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể: Có tủ sấy bát, thìa, cốc uống nước, xoong nấu, xoong dựng canh của học sinh được trang bị bằng đồ Inox, dao, thớt thái thịt sống, chín riêng biệt...; Thực hiện giao nhận thực phẩm tại trường đúng quy định và sử dụng hết trong ngày.

Đồng thời, trường thực hiện nghiêm túc chế độ tự kiểm tra ba bước tại bếp ăn, các bước thực hiện đều có biên bản kiểm tra với đầy đủ các thành phần tham gia theo quy định.

Nhà trường phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh tăng cường kiểm tra chất lượng, nguồn gốc thực phẩm của các nhà cung úng, giám sát việc chế biến, định lượng thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng và ATTP.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự chỉ đạo sát sao của ban chỉ đạo y tế Quận Thanh Xuân, trường Tiểu học Thanh Xuân Nam đã thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm trong nhà trường vì vậy trong suốt nhiều năm liền bếp ăn bán trú luôn đảm bảo tốt về an toàn thực phẩm, không để xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm tại trường".

undefined
Đoàn kiểm tra các giấy tờ hợp đồng giữa các cơ sở cung cấp và nhà trường

Phát biểu kết luận tại thời điểm kiểm tra, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, cơ sở vật chất bếp ăn tập thể của nhà trường đủ điều kiện theo quy định, giấy tờ hồ sơ pháp lý liên quan, hợp đồng đầy đủ.

Sau khi kiểm tra tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn huyện Đông Anh tiếp tục kiểm tra truy xuất nguồn gốc cơ sở cung cấp thực phẩm rau cho trường là Công ty Cổ phần cung cấp thực phẩm Visafo (Vân Nội, Đông Anh).

undefined
Quy trình nhập và sơ chế rau của Công ty Visafo

Trong quá trình kiểm tra, đoàn yêu cầu Công ty Visafo cung cấp giấy tờ hợp đồng, phiếu xuất kho, nguồn gốc rau cung cấp cho nhà trường. Công ty Visafo đã đáp ứng yêu cầu và có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm.

Tủ lưu mẫu thực phẩm đúng quy trình
Tủ lưu mẫu thực phẩm đúng quy trình

Qua quá trình kiểm tra, Đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội mong muốn trường Tiểu học Thanh Xuân Nam và Công ty CP cung cấp thực phẩm Visafo tiếp tục phối hợp chặt chẽ kiểm soát nguồn gốc thực phẩm nhằm mang lại những bữa ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho các em học sinh.

Đọc thêm

Huyện Mê Linh truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm trường học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Huyện Mê Linh truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm trường học

TTTĐ - Thời gian qua, huyện Mê Linh đã yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch thực hiện nghiêm quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội về bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm.
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh trường học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh trường học

TTTĐ - Các quán hàng, gánh hàng rong tự phát xung quanh cổng trường tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của học sinh.
Quận Ba Đình diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quận Ba Đình diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc

TTTĐ - Sáng 25/9, UBND quận Ba Đình, Hà Nội, tổ chức diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.
Quan tâm chế độ dinh dưỡng cho học sinh tiểu học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quan tâm chế độ dinh dưỡng cho học sinh tiểu học

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức truyền thông, tư vấn dinh dưỡng cho các em học sinh, phụ huynh, người chăm sóc bữa ăn chính cho gia đình tại trường Tiểu học La Thành.
Phòng chống thừa cân, béo phì trẻ em tại các trường tiểu học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phòng chống thừa cân, béo phì trẻ em tại các trường tiểu học

TTTĐ - Đoàn công tác Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội do Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kiều Anh làm trưởng đoàn đã làm việc với Trường tiểu học Lê Lợi (quận Hà Đông) về triển khai thực hiện các hoạt động mô hình can thiệp phòng chống thừa cân béo phì ở học sinh tại trường tiểu học.
Phát hiện thêm một trường hợp mắc liên cầu lợn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phát hiện thêm một trường hợp mắc liên cầu lợn

TTTĐ - Ngày 23/9, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 1 ca mắc liên cầu lợn là cụ ông 77 tuổi (huyện Đan Phượng).
Thực hiện giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thực hiện giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Để sớm ổn định đời sống người dân, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Ứng Hòa đã đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sinh hoạt... sau mưa lũ.
Có nên mua bánh Trung thu đại hạ giá? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Có nên mua bánh Trung thu đại hạ giá?

TTTĐ - Sau ngày rằm tháng 8 Âm lịch, trên nhiều tuyến phố, các cửa hàng, tiểu thương tung ra đủ loại khuyến mãi như giảm giá 50%, mua 4 tặng 1 các loại bánh Trung thu… để đẩy hàng tồn, thu hút khách.
Đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sau bão, lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sau bão, lũ

TTTĐ - Huyện Mê Linh tổ chức phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sinh hoạt... sau mưa lũ.
Tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm sau mưa bão Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm sau mưa bão

TTTĐ - Để chủ động chăm sóc sức khỏe cho người dân trong mùa mưa bão và đặc biệt là cơn bão số 3 (Yagi), Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Gia Lâm đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ nguồn lực để đáp ứng y tế, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).
Xem thêm