Tag
Kiểm tra khách sạn Hà Nội dịp Tết Trung thu

Khu bếp cần được nâng cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 27/08/2024 13:00
aa
TTTĐ - Ngày 27/8, Đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại khách sạn Hà Nội (phường Giảng Võ, quận Ba Đình).
Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng với an toàn thực phẩm Quyết liệt ngăn chặn bánh Trung thu nhập lậu, không rõ nguồn gốc Xử phạt 8 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng Nâng cao ý thức phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn trường học

Dịp Tết Trung thu năm nay, Khách sạn Hà Nội sản xuất các loại bánh Trung thu với 4 hương vị khác nhau, gồm: sen trắng, đậu đỏ, vừng đen hạt óc chó và thập cẩm ngũ vị.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu khách sạn Hà Nội cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, phiếu khám sức khỏe của nhân viên liên quan trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu nói riêng và thực phẩm nói chung.

Khu bếp cần được nâng cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Đoàn lấy mẫu kiểm kiểm tra nhanh độ sạch của bát đĩa tại khu vực bếp của khách sạn Hà Nội

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đánh giá khách sạn đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý, điều kiện kinh doanh, sản xuất bánh Trung thu, chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu đưa vào sản xuất bánh. Toàn bộ nhân viên tham gia chế biến đều được khám sức khỏe định kỳ.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng tập trung kiểm tra nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh Trung thu.

Khu bếp cần được nâng cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Các loại khay làm bánh sử dụng đã có dấu hiệu hoen rỉ cần phải thay thế

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đánh giá, khu vực bếp bánh sắp xếp, bố trí chưa khoa học, chưa có chế độ vệ sinh thường xuyên. Trong đó, sàn nhà chưa bảo đảm sạch sẽ; trần và tường một số chỗ còn bị bong tróc. Tại đây, đoàn kiểm tra nhận thấy, nhiều khay đựng bánh bị hoen rỉ cần phải thay thế…

Đoàn tiến hành lấy mẫu kiểm kiểm tra nhanh độ sạch của bát đĩa tại khu vực bếp của khách sạn; kết quả kiểm nghiệm đều đạt.

Khu bếp cần được nâng cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Tập trung kiểm tra nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, đóng gói bánh Trung thu của khách sạn Hà Nội

Qua kiểm tra khu vực bếp nấu đã tuân thủ quy trình một chiều, tuy nhiên, cơ sở vật chất đang bị xuống cấp; hệ thống cống để hở, chạy dọc khu vực nấu ăn tiềm ẩn nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khu bếp cần được nâng cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong yêu cầu khách sạn khắc phục ngay những lỗi tồn tại

Kết thúc buổi kiểm tra, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong yêu cầu khách sạn khắc phục ngay những lỗi tồn tại nêu trên càng sớm càng tốt. Trong đó, khu vực bếp phải được nâng cấp, có chế độ vệ sinh thường xuyên.

Khu vực cống phải có nắp đậy kín, giúp phòng ngừa, kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm. Ngoài ra, khách sạn lập tức thay thế khay, bát bị hoen rỉ, trầy xước…

Khu bếp cần được nâng cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
đoàn kiểm tra cũng tập trung kiểm tra nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất kiểm tra các nguyên liệu, thực phẩm tại khu vực kho bảo quản khô

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó chú trọng các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra tại các khách sạn trên địa bàn TP.

Thời gian từ nay đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên trên địa bàn thành phố có sản xuất bánh Trung thu.

Đọc thêm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm