Tag
Hà Nội

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Đan Phượng

Chung tay vì an toàn thực phẩm 23/04/2024 17:00
aa
TTTĐ - Chiều 23/4, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội do đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (Sở Y tế) làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại địa bàn huyện Đan Phượng, nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”.
Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm Kiên quyết định tạm dừng hoạt động đối với cơ sở vi phạm ATTP Tăng cường truy xuất nguồn gốc, kiểm tra toàn thực phẩm Phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Đào Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho biết, thực hiện kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 4/5/2024 về phát triển khai “Tháng hành động vì toàn thực phẩm ” năm 2024 và quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn, UBND huyện đã chủ động phát triển khai các hoạt động nhân tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 .

Đồng thời, huyện cũng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn quản lý, theo phân cấp.

Toàn cảnh buổi làm việc tại huyện Đan Phượng
Toàn cảnh buổi làm việc tại huyện Đan Phượng

Ngoài ra, hoạt động truyền thông trên hệ thống đài truyền thanh huyện, các xã, thị trấn được thực hiện với tần suất 2 buổi/ngày. Từ đầu năm đến nay, Phòng Y tế huyện còn tham gia phối hợp cùng Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện tổ chức 8 lớp truyền thông về an toàn thực phẩm với số lượng 712 người tham gia.

Huyện Đan Phượng tổ chức 17 đoàn kiểm tra, trong đó bao gồm các đoàn kiểm tra tuyến huyện, xã và thị trấn. Số cơ sở được thanh tra, kiểm tra là 106 cơ sở, tuyến xã hội là 97 cơ sở, tuyến huyện là 9 cơ sở.

Kiểm tra liên kết kiểm tra trực tiếp cơ sở Winmart trên địa bàn huyện Đan Phượng
Kiểm tra liên kết kiểm tra trực tiếp cơ sở Winmart trên địa bàn huyện Đan Phượng

Qua kiểm tra, huyện đã tiến hành xử lý 4 cơ sở vi phạm hành chính với số tiền phạt từ 750.000 - 12.000.000 đồng, tùy thuộc vào mức độ vi phạm của cơ sở.

Đánh giá chung về kết quả của huyện Đan Phượng trong triển khai đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết: “ Công tác đảm bảo ATTP của huyện Đan Phượng được quan tâm chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt".

Ông Phong cũng đề nghị huyện cần bố trí cán bộ có kinh nghiệm kiểm tra an toàn thực phẩm, xét nghiệm nhanh, giải quyết gọn trong Tháng hành động vì ATTP.

Một số sản phẩm lạnh cần được bảo đảm nhiệt độ phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất
Một số sản phẩm lạnh cần được bảo đảm nhiệt độ phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Trong buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành ngành số 1 của thành phố đã kiểm tra tại hệ thống siêu thị Winmart trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra, thực phẩm nguyên liệu đầu vào được ghi đầy đủ cơ sở sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, bảo quản rau, hoa quả, thịt sống theo đúng quy định…

Tuy nhiên, nhiệt độ trưng bày một số sản phẩm đông lạnh chưa đáp ứng phù hợp tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Một số sản phẩm lạnh cần được bảo đảm nhiệt độ phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất
Một số sản phẩm lạnh cần được bảo đảm nhiệt độ phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Từ ngày 15/4 - 15/5 là thời gian cao điểm ra quân thanh tra, kiểm tra, tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Do vậy, huyện Đan Phượng đã sớm ban hành kế hoạch, tổ chức hội nghị tại các xã, thị trấn đảm bảo đúng tiến độ.

Qua đánh giá của đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về công tác an toàn thực phẩm, các cơ sở đã tiếp thu ý kiến phát huy những điểm mạnh và giải quyết những mặt hạn chế, tồn đọng, để công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai tốt hơn.

Đọc thêm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm