Tag
Huyện Phúc Thọ (Hà Nội)

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo

Chung tay vì an toàn thực phẩm 09/11/2023 14:00
aa
TTTĐ - Sáng 9/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã làm việc với trường Tiểu học Ngọc Tảo (huyện Phúc Thọ) về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm học 2022-2023.
Trường Tiểu học Thành Công B báo cáo gì về sự cố an toàn thực phẩm? Tổng kết mô hình ban quản lý an toàn thực phẩm Đảm bảo an toàn thực phẩm cho người nhiễm HIV/AIDS Thêm tuyến phố được gắn biển “an toàn thực phẩm có kiểm soát”

Thực hiện quyết định số 231/QĐ-CCATVSTP ngày 25/10/2023 về thành lập đoàn kiểm tra đánh giá giám sát an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học thuộc 5 quận, 5 huyện trên địa bàn TP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập các đoàn kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các trường học.

Tại buổi làm việc giữa đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và UBND huyện Phúc Thọ.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Đồng chí Lê Thị Hằng, Trưởng phòng Chuyên môn nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc với đại diện Phòng Y tế, Phòng Giáo dục huyện Phúc Thọ

Tại buổi kiểm tra, ông Đinh Xuân Hanh, Trưởng Phòng Y tế huyện Phúc Thọ báo cáo: "Hiện trên địa bàn huyện Phúc Thọ có 24 trường tiểu học tổ chức ăn bán trú; 100% các trường đặt suất ăn sẵn vơi hơn 8.000 suất ăn.

Phòng Y tế đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức tập huấn an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể cho các trường học trên địa bàn. Đến tháng 10/2023, toàn huyện không có ngộ độc thực phẩm đông người mắc hay bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm tại bếp ăn tập thể.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Ông Đinh Xuân Hanh, Trưởng Phòng Y tế huyện Phúc Thọ báo cáo tại buổi họp

Còn theo báo cáo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm học 2022-2023 của trường Tiểu học Ngọc Tảo, hiện trường đang cung cấp suất ăn bán trú cho khoảng 460 học sinh và các thầy cô giáo. Các suất ăn sẵn đặt của Công ty TNHH Thuỷ Hữu Nguyên (xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ).

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Các học sinh trường Tiểu học Ngọc Tảo được thầy cô giáo hướng dẫn rửa sạch tay trước khi ăn trưa

Nhà trường cũng đã cung cấp đầy đủ hồ sơ giấy khám sức khoẻ của 100% nhân viên trực tiếp làm công tác giao các suất ăn sẵn của Công ty TNHH Thuỷ Hữu Nguyên; 100% nhân viện được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm...

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Nhân viên giao thức ăn mặc trang phục bảo hộ cá nhân, đội mũ đeo khẩu trang, găng tay, tạp dề, quần áo đồng phục

Trưa 9/11, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã giám sát quá trình giao nhận các suất ăn của trường và đơn vị cung cấp.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường đảm bảo việc giao nhận suất ăn sẵn, nhân viên giao thức ăn mặc trang phục bảo hộ cá nhân, đội mũ đeo khẩu trang, găng tay, tạp dề, quần áo đồng phục. Thùng đựng các dụng cụ vệ sinh sạch sẽ, các đơn vị cũng thực hiện lưu mẫu đúng quy trình.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Quá trình giao nhận suất ăn được giám sát bởi Ban Giám hiệu, nhân viên y tế của trường Tiểu học Ngọc Tảo

Đoàn kiểm tra cũng khuyến cáo trường Tiểu học Ngọc Tảo cần chú ý vấn đề giao nhận suất ăn sẵn phải có giám sát chặt chẽ của Ban Giám hiệu, Công đoàn, nhân viên y tế trường. Các xe chuyên dụng giao thức ăn cần trang bị nhiệt kế trên xe.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Nhân viên y tế và Ban Giám hiệu nhà trường kiểm tra nhiệt độ của các suất ăn được giao tới

Qua quá trình kiểm tra, đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội mong muốn các trường tiểu học trên địa bàn huyện Phúc Thọ cũng như các đơn vị cung cấp suất ăn tiếp tục phối hợp chặt chẽ kiểm soát nguồn gốc thực phẩm nhằm mang lại những bữa ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã giám sát quá trình giao nhận các suất ăn của trường và đơn vị cung cấp
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Các học sinh hào hứng với bữa trưa ngon miệng
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Thầy cô giáo sử dụng khẩu trang găng tay khi phát các suất ăn cho từng học sinh

Đọc thêm

Thêm một bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn nguy kịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thêm một bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam (52 tuổi, ở Thanh Hóa) với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi xơ gan.
Thức uống mát gan, thanh nhiệt: Hại sức khỏe nếu dùng không đúng cách Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thức uống mát gan, thanh nhiệt: Hại sức khỏe nếu dùng không đúng cách

TTTĐ - Mùa hè nắng nóng, mọi người thường hay tự pha chế nước uống từ các loại thực phẩm có tính mát như atisô, đậu đen, nước gạo lứt rang, rễ các loại cây, nhân trần, nụ vối… để giải nhiệt. Mặc dù lành tính, có lợi cho sức khỏe nhưng các chuyên gia cảnh báo, nếu dùng tùy tiện, thiếu khoa học có thể gây hại cho gan.
Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ các chợ dân sinh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ các chợ dân sinh

TTTĐ - Chợ dân sinh đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tồn tại nhiều vấn đề đáng lo ngại, nhất là về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ những bữa cỗ tự nấu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ những bữa cỗ tự nấu

TTTĐ - Nấu cỗ lưu động đang rất hút khách trong thời buổi này. Từ tiệc tân gia, chúc thọ, đến cưới hỏi, thôi nôi, đám giỗ... phần đông người dân đều chọn giải pháp thuê nấu ăn bởi sự thuận tiện, nhanh gọn của loại hình dịch vụ này.
Cách chọn rau quả trái vụ an toàn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn rau quả trái vụ an toàn

TTTĐ - Những năm trở lại đây, người ta có thể thưởng thức một loại quả mà không cần phải chờ đợi đến vụ mùa chính thức mà vẫn có thể mua được những khi trái vụ. Tuy nhiên, người tiêu dùng cẩn cẩn trọng lựa chọn bởi có loại không đảm bảo chất lượng thường chứa nhiều độc tố gây tổn hại sức khỏe.
Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại

TTTĐ - Tranh thủ dịp Hè nhiều gia đình thường tổ chức các chuyến dã ngoại cho con đi chơi cùng nhóm bạn bè với nhiều hoạt động tập thể như cắm trại, ăn đồ nướng ngoài trời... Tuy nhiên, đi cùng với đó là rủi ro nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.
Cơm bụi sinh viên: Tiện lợi nhưng có thể đánh đổi bằng sức khỏe Sức khỏe

Cơm bụi sinh viên: Tiện lợi nhưng có thể đánh đổi bằng sức khỏe

TTTĐ - Cơm bụi là lựa chọn quen thuộc của sinh viên Hà Nội bởi sự tiện lợi và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, vấn đề an toàn thực phẩm khi ăn cơm bụi luôn là mối lo ngại của nhiều người.
Trẻ táo bón, mẩn ngứa quanh miệng do dị ứng sữa Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trẻ táo bón, mẩn ngứa quanh miệng do dị ứng sữa

TTTĐ - Dị ứng sữa là một trong những dị ứng thức ăn phổ biến nhất ở trẻ em, là một phản ứng bất thường của hệ miễn dịch với sữa và các sản phẩm từ sữa. Tuy nhiên nhiều phụ huynh thường chủ quan trước tình trạng dị ứng thực phẩm ở trẻ nhỏ.
Đảm bảo công tác dinh dưỡng trong bệnh viện Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo công tác dinh dưỡng trong bệnh viện

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 2884/KH-SYT ngày 25/6 về việc kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế chuyên môn công tác dinh dưỡng trong bệnh viện năm 2024.
Nỗi lo thừa cân, béo phì mỗi dịp nghỉ hè Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nỗi lo thừa cân, béo phì mỗi dịp nghỉ hè

TTTĐ - Mỗi dịp hè đến, để con có được kỳ nghỉ “xả hơi” đúng nghĩa, nhiều phụ huynh thường cho con ăn uống và ngủ nghỉ thoải mái, khiến cân nặng của các con tăng vọt chỉ trong thời gian ngắn.
Xem thêm