Tag
Huyện Phúc Thọ (Hà Nội)

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo

Chung tay vì an toàn thực phẩm 09/11/2023 14:00
aa
TTTĐ - Sáng 9/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã làm việc với trường Tiểu học Ngọc Tảo (huyện Phúc Thọ) về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm học 2022-2023.
Trường Tiểu học Thành Công B báo cáo gì về sự cố an toàn thực phẩm? Tổng kết mô hình ban quản lý an toàn thực phẩm Đảm bảo an toàn thực phẩm cho người nhiễm HIV/AIDS Thêm tuyến phố được gắn biển “an toàn thực phẩm có kiểm soát”

Thực hiện quyết định số 231/QĐ-CCATVSTP ngày 25/10/2023 về thành lập đoàn kiểm tra đánh giá giám sát an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học thuộc 5 quận, 5 huyện trên địa bàn TP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập các đoàn kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các trường học.

Tại buổi làm việc giữa đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và UBND huyện Phúc Thọ.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Đồng chí Lê Thị Hằng, Trưởng phòng Chuyên môn nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc với đại diện Phòng Y tế, Phòng Giáo dục huyện Phúc Thọ

Tại buổi kiểm tra, ông Đinh Xuân Hanh, Trưởng Phòng Y tế huyện Phúc Thọ báo cáo: "Hiện trên địa bàn huyện Phúc Thọ có 24 trường tiểu học tổ chức ăn bán trú; 100% các trường đặt suất ăn sẵn vơi hơn 8.000 suất ăn.

Phòng Y tế đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức tập huấn an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể cho các trường học trên địa bàn. Đến tháng 10/2023, toàn huyện không có ngộ độc thực phẩm đông người mắc hay bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm tại bếp ăn tập thể.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Ông Đinh Xuân Hanh, Trưởng Phòng Y tế huyện Phúc Thọ báo cáo tại buổi họp

Còn theo báo cáo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm học 2022-2023 của trường Tiểu học Ngọc Tảo, hiện trường đang cung cấp suất ăn bán trú cho khoảng 460 học sinh và các thầy cô giáo. Các suất ăn sẵn đặt của Công ty TNHH Thuỷ Hữu Nguyên (xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ).

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Các học sinh trường Tiểu học Ngọc Tảo được thầy cô giáo hướng dẫn rửa sạch tay trước khi ăn trưa

Nhà trường cũng đã cung cấp đầy đủ hồ sơ giấy khám sức khoẻ của 100% nhân viên trực tiếp làm công tác giao các suất ăn sẵn của Công ty TNHH Thuỷ Hữu Nguyên; 100% nhân viện được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm...

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Nhân viên giao thức ăn mặc trang phục bảo hộ cá nhân, đội mũ đeo khẩu trang, găng tay, tạp dề, quần áo đồng phục

Trưa 9/11, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã giám sát quá trình giao nhận các suất ăn của trường và đơn vị cung cấp.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường đảm bảo việc giao nhận suất ăn sẵn, nhân viên giao thức ăn mặc trang phục bảo hộ cá nhân, đội mũ đeo khẩu trang, găng tay, tạp dề, quần áo đồng phục. Thùng đựng các dụng cụ vệ sinh sạch sẽ, các đơn vị cũng thực hiện lưu mẫu đúng quy trình.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Quá trình giao nhận suất ăn được giám sát bởi Ban Giám hiệu, nhân viên y tế của trường Tiểu học Ngọc Tảo

Đoàn kiểm tra cũng khuyến cáo trường Tiểu học Ngọc Tảo cần chú ý vấn đề giao nhận suất ăn sẵn phải có giám sát chặt chẽ của Ban Giám hiệu, Công đoàn, nhân viên y tế trường. Các xe chuyên dụng giao thức ăn cần trang bị nhiệt kế trên xe.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Nhân viên y tế và Ban Giám hiệu nhà trường kiểm tra nhiệt độ của các suất ăn được giao tới

Qua quá trình kiểm tra, đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội mong muốn các trường tiểu học trên địa bàn huyện Phúc Thọ cũng như các đơn vị cung cấp suất ăn tiếp tục phối hợp chặt chẽ kiểm soát nguồn gốc thực phẩm nhằm mang lại những bữa ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã giám sát quá trình giao nhận các suất ăn của trường và đơn vị cung cấp
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Các học sinh hào hứng với bữa trưa ngon miệng
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ngọc Tảo
Thầy cô giáo sử dụng khẩu trang găng tay khi phát các suất ăn cho từng học sinh

Đọc thêm

Nhập lậu 2,4 tấn thịt gà, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhập lậu 2,4 tấn thịt gà, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng

TTTĐ - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng, một cơ sở kinh doanh hàng tấn đùi, chân, cánh và gà nguyên con nhập lậu.
Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái

TTTĐ - Những món gỏi như cá sống, hải sản trộn xoài xanh... là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là những món ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm nếu quá trình chế biến không đảm bảo an toàn.
Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể

TTTĐ - Ngày 20/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.
Tránh lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ não trong mùa thi Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tránh lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ não trong mùa thi

TTTĐ - Khi mùa thi đang đến rất gần, không ít phụ huynh đã tìm mua các loại thực phẩm chức năng thuốc bổ não với mong muốn loại thuốc này sẽ giúp con em mình tăng cường trí nhớ, cải thiện thành tích học tập. Tuy nhiên, việc lạm dụng loại thực phẩm chức năng này có thể mang tới nhiều hệ lụy khó lường.
Cần thẳng thắn và trách nhiệm hơn trước nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm Sức khỏe

Cần thẳng thắn và trách nhiệm hơn trước nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm

TTTĐ - Để xảy ra ngộ độc thực phẩm hoặc nhẹ hơn là rối loạn tiêu hóa hay đơn giản chỉ là khó chịu khi ăn đôi khi cũng do chúng ta cả nể, dễ tính. Trước những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và vì sự văn minh, vì thói quen sử dụng thực phẩm một cách an toàn, chúng ta cần thẳng thắn và có trách nhiệm hơn trước những vấn đề mà mình gặp phải.
Đừng để ngộ độc hải sản trở thành nỗi lo mùa du lịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đừng để ngộ độc hải sản trở thành nỗi lo mùa du lịch

TTTĐ - Nhiều gia đình đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch biển vào dịp hè này, mà đã đi biển thì thật khó cưỡng lại những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống. Đây là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng song nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ bị ngộ độc...
Thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn tiện nhưng có lợi? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn tiện nhưng có lợi?

TTTĐ - Từ nay đến tháng 8 là thời điểm thường gia tăng các vụ ngộ độc do thời tiết nắng nóng dễ khiến thức ăn, thực phẩm bị ôi thiu... dẫn tới nguy cơ ngộ độc hay mắc bệnh truyền qua thực phẩm.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể

TTTĐ - Hằng năm vẫn có liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên khắp cả nước khiến nhiều học sinh hay công nhân bị đau bụng tiêu chảy, buồn nôn… phải nhập viện.
Ngộ độc thực phẩm - Ám ảnh mùa du lịch Sức khỏe

Ngộ độc thực phẩm - Ám ảnh mùa du lịch

TTTĐ - Mùa du lịch đến cũng là lúc tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an toàn thực phẩm (ATTP). Do lượng du khách tăng cao đột biến, nhu cầu ăn uống tăng mạnh, nhiều cơ sở kinh doanh vì lợi nhuận mà bất chấp các quy định về ATTP, dẫn đến việc sử dụng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chế biến không đảm bảo vệ sinh, gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm cho du khách.
Tập trung cứu chữa người bị ngộ độc thực phẩm tại Cty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tập trung cứu chữa người bị ngộ độc thực phẩm tại Cty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 50/CĐ-TTg ngày 15/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Xem thêm