Tag

Phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm tại huyện Mê Linh

Chung tay vì an toàn thực phẩm 14/04/2023 08:00
aa
TTTĐ - UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) tổ chức Hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023.
Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 Tăng cường kiểm tra đột xuất, đảm bảo phản ánh đúng thực trạng an toàn thực phẩm Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 Quận Ba Đình đồng loạt ký cam kết thực hiện “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND triển khai "Tháng hành động vì ATTP" năm 2023 của UBND thành phố Hà Nội, Tháng hành động vì ATTP năm 2023 được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5/2023 trên toàn huyện Mê Linh với chủ đề “Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình bình mới”. Cụ thể, theo kế hoạch, huyện Mê Linh thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023

Huyện cũng tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên trong đoàn kiểm tra; Xây dựng lịch kiểm tra, thông báo lịch kiểm tra đến các thành viên trong đoàn và UBND các xã, thị trấn; Tổ chức trực tiếp việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm về công tác chỉ đạo triển khai thực hiện "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" tại các xã, thị trấn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp trên địa bàn và phúc tra, giám sát các cơ sở do xã, thị trấn kiểm tra; Đề xuất xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết: "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện hướng đến mục tiêu tăng cường kiểm giao phòng Y tế tham mưu UBND huyện thành lập tổ công tác, tổ giúp việc để chỉ đạo, triển khai thực hiện các kế hoạch.

Bệnh viện đa khoa Mê Linh chủ trì xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với các bệnh viện Trung ương, thành phố, huy động lực lượng, trang thiết bị và đảm bảo các điều kiện cần thiết để tổ chức khám, lập hồ sơ quản lý sức khoẻ cho các đối tượng.

Huyện phối hợp với Tập đoàn Viettel tổ chức tập huấn, hướng dẫn cách ghi thông tin phiếu khám, cách nhập thông tin dữ liệu vào phần mềm cho đội ngũ cộng tác viên tham gia nhập liệu.

Trung tâm Y tế huyện huy động lực lượng cán bộ y tế, trang thiết bị và các điều kiện cần thiết để tổ chức khám, lập hồ sơ quản lý sức khoẻ cho đối tượng trẻ em dưới 5 tuổi, chỉ đạo trạm Y tế các xã, thị trấn huy động lực lượng, chuẩn bị địa điểm phục vụ cho các buổi khám".

Đồng chí Lê Văn Khương yêu cầu Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm từ huyện đến các xã, thị trấn cần đẩy mạnh tuyên truyền công tác đảm bảo về an toàn thực phẩm, đặc biệt tuyên truyền đảm bảo bếp ăn tập thể trong trường học…

Các phòng, ban chuyên môn nhanh chóng kiện toàn 2 đoàn kiểm tra công tác an toàn thực phẩm của huyện, tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm