Tag

Quận Hai Bà Trưng làm tốt công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học

Chung tay vì an toàn thực phẩm 28/04/2022 12:43
aa
TTTĐ - Sáng 28/4, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố đã làm việc với UBND quận Hai Bà Trưng.
Truyền thông lưu động tại cộng đồng về "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" Coi chừng mất mạng khi dùng côn trùng làm thực phẩm Kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học Hà Nội ra quân, kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại quận Ba Đình

Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố cùng đại diện UBND quận Hai Bà Trưng đã đi thực tế kiểm tra bếp ăn trường học của trường Tiểu học Lê Văn Tám (số 74 ngõ 40 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng) và nhà hàng Isushi (158 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng).

Trường Lê Văn Tám bao gồm 50 lớp ăn bán trú với 15 nhân viên phục vụ bếp ăn, mỗi ngày cung cấp hơn 1000 suất ăn bán trú. Nhà trường ký hợp đồng với Công ty Hương Việt Sinh cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh.

Quận Hai Bà Trưng làm tốt công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra bếp ăn tập thể tại trường Tiểu học Lê Văn Tám

Tại khu vực bếp ăn tập thể, nhà trường đã bố trí sạch sẽ ngăn nắp trên tầng 5, có tủ lưu mẫu thực phẩm hàng ngày được dán tem nhãn niêm yết ngày giờ rõ ràng, dụng cụ chế biến vệ sinh sạch sẽ.

Các khay ăn học sinh cũng được vệ sinh rất tốt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng dầu ăn cũng được kiểm tra đảm bảo.

Quận Hai Bà Trưng làm tốt công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố làm việc với UBND quận Hai Bà Trưng và Ban giám hiệu trường Lê Văn Tám

Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường xuất trình đầy đủ các giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm, hoá đơn chứng từ... Nguồn nguyên liệu đầu vào được giám sát chặt chẽ từ khâu nhận thực phẩm chế biến món ăn chia suất cho học sinh bán trú đảm bảo vệ sinh.

Qua kiểm tra, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đánh giá: "Trường Lê Văn Tám đã làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, chú ý giám sát nguyên liệu đầu vào của thực phẩm và làm tốt công tác lưu mẫu thức ăn hàng ngày. Tuy nhiên cần bổ sung thêm một số giấy tờ, cửa sổ cần có thêm tấm chắn côn trùng".

Quận Hai Bà Trưng làm tốt công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Đoàn kiểm tra tại nhà hàng Isushi (158 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng

Tiếp đó, đoàn kiểm tra tại nhà hàng Isushi (158 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng). Qua kiểm tra, nhà hàng đã xuất trình đầy đủ giấy tờ nguồn gốc thực phẩm, hoá đơn chứng từ, giấy khám sức khoẻ của người lao động.

Quận Hai Bà Trưng làm tốt công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Các loại gia vị được niêm yết dán nhãn đầy đủ

Tủ bảo quản thực phẩm nguyên liệu đầu vào có ghi chép đầy đủ cơ sở sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, khu vực bếp ăn sắp xếp ngăn nắp, các loại hộp đựng gia vị đều được ghi nhãn, hạn sử dụng....

Quận Hai Bà Trưng làm tốt công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Xét nghiệm nhanh các mẫu nước chấm, thịt cá hồi tươi sống tại nhà hàng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, xét nghiệm nhanh các mẫu nước chấm, thịt cá hồi tươi sống tại nhà hàng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết: "Ngay từ đầu năm, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm liên tục, đặc biệt là tổ chức các đoàn kiểm tra về y tế học đường, bếp ăn trường học. Quận cũng tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho các trường học và các doanh nghiệp cung cấp bếp ăn tập thể cho các nhà trường.

Qua các buổi kiểm tra thực tế của đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố, quận sẽ yêu cầu đơn vị nhà trường khắc phục ngay các thiếu sót, nghiêm túc tiếp thu giải quyết các hạn chế".

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng phát biểu tại buổi làm việc

Nhìn chung, theo đánh giá của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, quận Hai Bà Trưng luôn làm tốt công tác kiểm tra an toàn thực phẩm từ các bếp ăn tập thể các trường học và các nhà hàng trên địa bàn quận, không để xảy ra các vụ ngộ độc lớn.

Đọc thêm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm