Tag
Huyện Thường Tín (Hà Nội)

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Chung tay vì an toàn thực phẩm 06/09/2022 11:03
aa
TTTĐ - Nhằm làm tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu, ngay từ giữa tháng 8/2022, Trung tâm Y tế huyện Thường Tín phối hợp với Phòng Y tế huyện và phòng ban chức năng tăng cường kiểm tra về vệ sinh ATTP các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhất là các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh kẹo, bia, rượu, nước giải khát, dịch vụ ăn uống...
Xử lý nghiêm hành vi gian dối sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết Trung thu Tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022 Tăng cường công tác thanh, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022

Mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Thường Tín (Hà Nội) do ông Nguyễn Tiến Trọng - Phó Trưởng Phòng Y tế huyện làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Trung thu tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 7 cơ sở sản xuất chế biến bánh Trung thu, cơ sở kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu thuộc phân cấp quản lý.

Huyện Thường Tín đặc biệt quan tâm đến chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là các loại bánh dịp Tết trung thu
Huyện Thường Tín đặc biệt quan tâm đến chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là các loại bánh dịp Tết Trung thu

Nội dung kiểm tra về việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của cơ sở; về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, việc bảo quản sản phẩm theo quy định...

Qua công tác kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở thực phẩm, tập trung chủ yếu vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu.

Ngoài ra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Đồng thời, giáo dục các quy định của pháp luật, kiến thức về ATTP đến các cơ sở sản xuất kinh doanh, quán triệt thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo ATTP; Nghiêm cấm việc sử dụng các chất bảo quản, phẩm màu độc hại trong sản xuất bánh kẹo và các sản phẩm khác vì sức khỏe cộng đồng.

Đối với các cơ sở kinh doanh cần bày bán các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ thông tin nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng; Tuyệt đối không được phép bày bán các sản phẩm trôi nổi trên thị trường; Với người tiêu dùng cần lựa chọn những sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe...

Ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng phòng Y tế huyện Thường Tín cho biết: "Trong những năm qua, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện luôn được UBND huyện và các xã, thị trấn quan tâm, đặc biệt là các dịp lễ, Tết.

Mục đích của đợt kiểm tra liên ngành nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở thực phẩm, tập trung chủ yếu vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu; Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm".

Đọc thêm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Xem thêm