Tag
Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội)

Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 28/01/2022 21:00
aa
TTTĐ - Quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của các phường, đưa nội dung tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trước thềm Tết Nguyên đán.
Bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần Quận Nam Từ Liêm tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Huyện Thường Tín đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán

Bắc Từ Liêm là quận tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông cùng một số khu, cụm công nghiệp.

Cùng với đó, trên địa bàn có một số làng có nghề truyền thống liên quan đến thực phẩm như: Sản xuất bánh mứt kẹo phường Xuân Đỉnh, Xuân Tảo; Sản xuất đậu phụ phường Liên Mạc; Sản xuất giò chả phường Thượng Cát, Thụy Phương.

Kiểm tra công tác ATTP tại tại Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh (Ảnh: Cổng TTĐT Bắc Từ Liêm)
Kiểm tra công tác ATTP tại quận Bắc Từ Liêm

Chính vì vậy, trong thời gian qua, quận đã chỉ đạo các phòng ban chức năng, đặc biệt là ngành Y tế và các phường siết chặt công tác an toàn thực phẩm (ATTP) nhằm đảm bảo cho sức khỏe người dân trên địa bàn.

Hiện nay, tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận là 6.125 cơ sở, 1 trung tâm thương mại, 3 siêu thị, 12 chợ có ban quản lý, có chợ đầu mối phân phối thực phẩm.

Trong đó số cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực công thương là 512 cơ sở (số cơ sở sản xuất là 25, số cơ sở kinh doanh là 487); Số cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp: 4.318 cơ sở...

Xác định công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quận đã tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh kiến thức về an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất bánh mứt kẹo truyền thống Xuân Đỉnh và Xuân Tảo, người kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội được triển khai đồng bộ từ quận đến các phường.

Các phòng ban và UBND các phường đã có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm.

Công tác kiểm tra liên ngành được tăng cường trong dịp Tết Dương lịch. Việc xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở, qua đó nhiều cơ sở đã đầu tư trang thiết bị cho sản xuất kinh doanh thực phẩm, ý thức đảm bảo an toàn thực phẩm đã tốt hơn.

Các đơn vị duy trì thực hiện tốt các mô hình điểm về an toàn thực phẩm (mô hình cảnh báo nhanh, cải thiện an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, đảm bảo an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố tuyến phố văn minh, mô hình xây dựng tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát, đề án “thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố).

Đặc biệt, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm không để xảy ra ngộ độc tập thể và vi phạm an toàn thực phẩm vụ việc lớn.

Đọc thêm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm