Tag
Quận Bắc Từ Liêm

Tập huấn an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh Trung Thu

Chung tay vì an toàn thực phẩm 16/08/2022 13:56
aa
TTTĐ - Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức tập huấn các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh Trung Thu trên địa bàn 2 phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo.
Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho phụ nữ Thủ đô

Tại buổi tập huấn, ông Giang Sơn Hà - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm đã phổ biến các văn bản chỉ đạo của thành phố và quận về việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP lĩnh vực Công thương dịp Tết Trung thu năm 2022.

Ngoài ra, buổi tập huấn cũng đề cập đến các quy định xử phạt hành chính về ATTP; Quy định, điều kiện chung đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo phục vụ dịp Tết Trung thu 2022 và các văn bản hướng dẫn khác liên quan đến công tác đảm bảo ATTP.

 Đồng chí Giang Sơn Hà - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Y tế phát biểu
Đồng chí Giang Sơn Hà, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm phát biểu

Đồng thời, ông Giang Sơn Hà cũng nhấn mạnh đối với cơ sở sản xuất bánh trung thu, thực phẩm phục vụ Tết Trung thu cần tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất theo quy định hiện hành; Người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được tập huấn kiến thức về ATTP và được chủ cơ sở xác nhận; Nhãn sản phẩm phải ghi đủ và đúng thông tin theo quy định, không gây hiểu lầm cho người tiêu dùng…

Cũng tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Ngà - Trưởng phòng Kinh tế quận Bắc Từ Liêm đã thông báo tới các hộ sản xuất, kinh doanh về kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022; Tình hình vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn quận và thành phố thời gian vừa qua.

Đồng thời, đồng chí đã hướng dẫn, tuyên truyền, vận động các hộ sản xuất, kinh doanh bánh trung thu đăng ký tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022 và các năm tiếp theo.

Buổi tập huấn đã nâng cao nhận thức cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo.

Mục địch đảm bảo an toàn thực phẩm các mặt hàng bánh trung thu truyền thống, từ khâu sản xuất đến lưu thông phân phối ra thị trường; Góp phần duy trì nghề truyền thống, đẩy mạnh phát triển kinh tế đi đôi với phòng chống dịch bệnh; Đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Xuân Đỉnh, Xuân Tảo lâu nay được biết đến là những “làng nghề” sản xuất bánh trung thu cổ truyền có tiếng trên địa bàn Hà Nội và cả nước

Nhiều năm nay, hầu hết cơ sở sản xuất nhân và bánh trung thu trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã nâng cao nhận thức, đầu tư những trang thiết bị tân tiến vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm điều đó đã dần tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng.

Đọc thêm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm