Tập huấn kiểm tra xử lý vi phạm và phổ biến các quy định mới về an toàn thực phẩm
Lớp tập huấn thu hút khoảng 100 học viên là thành viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm của huyện và các xã, thị trấn.
Toàn ảnh lớp tập huấn |
Tại lớp tập huấn, Chánh Thanh tra Sở Y tế thành phố Hà Nội Nguyễn Việt Cường đã chia sẻ, phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 155/2018NĐ-CP ngày 12/11/2018 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP.
Thông qua lớp tập huấn, các học viên nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm; Cũng như cập nhật một số văn bản quy phạm pháp luật mới về công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, từ đó góp phần phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.
Ngoài ra, để việc quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm đạt hiệu quả cao, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm từ huyện đến xã cũng cần nâng cao công tác xây dựng kế hoạch về an toàn thực phẩm và tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn.