Tag
Quận Nam Từ Liêm

Tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 15/04/2024 17:00
aa
TTTĐ - Chiều 15/4, UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Tăng cường chiến dịch truyền thông an toàn thực phẩm Hà Nội triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 Tăng cường hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP Quận Ba Đình tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại trường học

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, Phó trưởng phòng Y tế Quận Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: Theo kế hoạch thời gian chiến dịch tuyên truyền và kiểm tra từ ngày 15/4 đến 15/5/2024 trên phạm vi toàn quận.

Đối tượng ưu tiên truyền thông là các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng; người tiêu dùng thực phẩm.

Quận tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP do phòng Y tế và phòng Kinh tế chủ trì; Thực hiện kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa bàn trọng điểm của quận: Siêu thị, chợ, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trường học, cơ quan, xí nghiệp, nhà hàng ăn uống, các cơ sở sản xuất thực phẩm, nước uống... Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thực phẩm không an toàn.

Tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Mỗi phường thành lập 1 đoàn kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm, làng nghề, các chợ và cơ sở thức ăn đường phố theo phân cấp quản lý; tổ chức cam kết đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định.

Các đoàn kiểm tra yêu cầu công khai nguồn gốc thực phẩm và giấy chứng nhận, cam kết đảm bảo ATTP cho khách hàng tại cơ sở.

Khi tổ chức đoàn kiểm tra cần có đủ thành phần chuyên môn và đủ thẩm quyền, chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm...

Tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm phát biểu tại Hội nghị

Phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2024, ông Trần Thanh Long, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm quận Nam Từ Liêm yêu cầu các ngành của quận, UBND các phường trên địa bàn quận cần nâng cao nhận thức, xác định rõ vai trò trách nhiệm và hành động của cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội trong đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm.

Các phường trên địa bàn quận tập trung tuyên truyền đa dạng hình thức các quy định của pháp luật về ATTP cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, cơ quan quản lý Nhà nước về ATTP và người tiêu dùng thực phẩm.

Các ngành của quận và UBND các phường tập trung ra quân quyết liệt bám sát chủ đề “ Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” để thanh, kiểm tra trọng tâm, trọng điểm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Các đoàn kiểm tra công khai các cơ sở cá nhân bị xử lý vi phạm về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật...

Đọc thêm

Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình tăng mạnh. Tuy nhiên, kèm theo đó là nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ăn uống vô độ, cô gái trẻ nhập viện tâm thần Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ăn uống vô độ, cô gái trẻ nhập viện tâm thần

TTTĐ - Mới đây, Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) đã tiếp nhận một cô gái trẻ 20 tuổi có dấu hiệu tâm lý với thói quen ăn uống vô độ mất kiểm soát.
Cấp cứu thành công sản phụ bị thuyên tắc mạch ối Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cấp cứu thành công sản phụ bị thuyên tắc mạch ối

TTTĐ - Theo thông tin của bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện đã cấp cứu thành công sản phụ đột ngột ngừng tim, co giật, mất ý thức do thuyên tắc mạch ối sau khi sinh con lần thứ 4.
Nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tập thể ở Vĩnh Phúc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tập thể ở Vĩnh Phúc

TTTĐ - Thông tin về vụ ngộ độc khiến hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc mắc, hơn 300 người phải nhập viện theo dõi sức khoẻ, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có kết quả kiểm nghiệm thực phẩm.
Triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A Chung tay vì an toàn thực phẩm

Triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A

TTTĐ - UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 1582/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện chiến dịch bổ sung Vitamin A và các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn Hà Nội năm 2024.
Nhập lậu 2,4 tấn thịt gà, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhập lậu 2,4 tấn thịt gà, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng

TTTĐ - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng, một cơ sở kinh doanh hàng tấn đùi, chân, cánh và gà nguyên con nhập lậu.
Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Sáng 21/5, Bộ Y tế tổ chức hội nghị toàn quốc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Hội nghị kết nối từ điểm cầu Bộ Y tế đến các điểm cầu tỉnh, thành phố và các viện chuyên môn của Bộ Y tế. Đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo... tham dự tại điểm cầu Bộ Y tế.
Xử phạt vi phạm thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt vi phạm thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 18 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 272 triệu đồng, trong đó có 7 quyết định thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm và 11 quyết định thuộc lĩnh vực dược, mỹ phẩm.
Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái

TTTĐ - Những món gỏi như cá sống, hải sản trộn xoài xanh... là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là những món ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm nếu quá trình chế biến không đảm bảo an toàn.
Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể

TTTĐ - Ngày 20/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.
Xem thêm