Tag
Quận Nam Từ Liêm

Tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 15/04/2024 17:00
aa
TTTĐ - Chiều 15/4, UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Tăng cường chiến dịch truyền thông an toàn thực phẩm Hà Nội triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 Tăng cường hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP Quận Ba Đình tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại trường học

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, Phó trưởng phòng Y tế Quận Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: Theo kế hoạch thời gian chiến dịch tuyên truyền và kiểm tra từ ngày 15/4 đến 15/5/2024 trên phạm vi toàn quận.

Đối tượng ưu tiên truyền thông là các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng; người tiêu dùng thực phẩm.

Quận tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP do phòng Y tế và phòng Kinh tế chủ trì; Thực hiện kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa bàn trọng điểm của quận: Siêu thị, chợ, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trường học, cơ quan, xí nghiệp, nhà hàng ăn uống, các cơ sở sản xuất thực phẩm, nước uống... Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thực phẩm không an toàn.

Tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Mỗi phường thành lập 1 đoàn kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm, làng nghề, các chợ và cơ sở thức ăn đường phố theo phân cấp quản lý; tổ chức cam kết đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định.

Các đoàn kiểm tra yêu cầu công khai nguồn gốc thực phẩm và giấy chứng nhận, cam kết đảm bảo ATTP cho khách hàng tại cơ sở.

Khi tổ chức đoàn kiểm tra cần có đủ thành phần chuyên môn và đủ thẩm quyền, chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm...

Tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm phát biểu tại Hội nghị

Phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2024, ông Trần Thanh Long, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm quận Nam Từ Liêm yêu cầu các ngành của quận, UBND các phường trên địa bàn quận cần nâng cao nhận thức, xác định rõ vai trò trách nhiệm và hành động của cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội trong đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm.

Các phường trên địa bàn quận tập trung tuyên truyền đa dạng hình thức các quy định của pháp luật về ATTP cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, cơ quan quản lý Nhà nước về ATTP và người tiêu dùng thực phẩm.

Các ngành của quận và UBND các phường tập trung ra quân quyết liệt bám sát chủ đề “ Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” để thanh, kiểm tra trọng tâm, trọng điểm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Các đoàn kiểm tra công khai các cơ sở cá nhân bị xử lý vi phạm về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật...

Đọc thêm

Kiểm soát an toàn thực phẩm xung quanh cổng trường học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm xung quanh cổng trường học

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND về chuyên đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn TP Hà Nội”.
Thêm một bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn nguy kịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thêm một bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam (52 tuổi, ở Thanh Hóa) với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi xơ gan.
Thức uống mát gan, thanh nhiệt: Hại sức khỏe nếu dùng không đúng cách Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thức uống mát gan, thanh nhiệt: Hại sức khỏe nếu dùng không đúng cách

TTTĐ - Mùa hè nắng nóng, mọi người thường hay tự pha chế nước uống từ các loại thực phẩm có tính mát như atisô, đậu đen, nước gạo lứt rang, rễ các loại cây, nhân trần, nụ vối… để giải nhiệt. Mặc dù lành tính, có lợi cho sức khỏe nhưng các chuyên gia cảnh báo, nếu dùng tùy tiện, thiếu khoa học có thể gây hại cho gan.
Xử phạt 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dược phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dược phẩm

TTTĐ - Từ đầu tháng 7/2024 đến nay, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 10 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở hành nghề dược tư nhân và 5 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Đảm bảo an toàn và phòng, chống ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn và phòng, chống ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Để tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc ngành.
Tăng cường hậu kiểm, giám sát an toàn thực phẩm từ gốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường hậu kiểm, giám sát an toàn thực phẩm từ gốc

TTTĐ - Thời gian qua, các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn Hà Nội đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, hậu kiểm chất lượng thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua đó, kịp thời phát hiện những vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật, cung cấp nguồn cung thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô.
Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ các chợ dân sinh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ các chợ dân sinh

TTTĐ - Chợ dân sinh đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tồn tại nhiều vấn đề đáng lo ngại, nhất là về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ những bữa cỗ tự nấu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ những bữa cỗ tự nấu

TTTĐ - Nấu cỗ lưu động đang rất hút khách trong thời buổi này. Từ tiệc tân gia, chúc thọ, đến cưới hỏi, thôi nôi, đám giỗ... phần đông người dân đều chọn giải pháp thuê nấu ăn bởi sự thuận tiện, nhanh gọn của loại hình dịch vụ này.
Cách chọn rau quả trái vụ an toàn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn rau quả trái vụ an toàn

TTTĐ - Những năm trở lại đây, người ta có thể thưởng thức một loại quả mà không cần phải chờ đợi đến vụ mùa chính thức mà vẫn có thể mua được những khi trái vụ. Tuy nhiên, người tiêu dùng cẩn cẩn trọng lựa chọn bởi có loại không đảm bảo chất lượng thường chứa nhiều độc tố gây tổn hại sức khỏe.
Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại

TTTĐ - Tranh thủ dịp Hè nhiều gia đình thường tổ chức các chuyến dã ngoại cho con đi chơi cùng nhóm bạn bè với nhiều hoạt động tập thể như cắm trại, ăn đồ nướng ngoài trời... Tuy nhiên, đi cùng với đó là rủi ro nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.
Xem thêm