Tag
Quận Nam Từ Liêm

Tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 15/04/2024 17:00
aa
TTTĐ - Chiều 15/4, UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Tăng cường chiến dịch truyền thông an toàn thực phẩm Hà Nội triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 Tăng cường hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP Quận Ba Đình tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại trường học

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, Phó trưởng phòng Y tế Quận Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: Theo kế hoạch thời gian chiến dịch tuyên truyền và kiểm tra từ ngày 15/4 đến 15/5/2024 trên phạm vi toàn quận.

Đối tượng ưu tiên truyền thông là các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng; người tiêu dùng thực phẩm.

Quận tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP do phòng Y tế và phòng Kinh tế chủ trì; Thực hiện kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa bàn trọng điểm của quận: Siêu thị, chợ, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trường học, cơ quan, xí nghiệp, nhà hàng ăn uống, các cơ sở sản xuất thực phẩm, nước uống... Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thực phẩm không an toàn.

Tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Mỗi phường thành lập 1 đoàn kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm, làng nghề, các chợ và cơ sở thức ăn đường phố theo phân cấp quản lý; tổ chức cam kết đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định.

Các đoàn kiểm tra yêu cầu công khai nguồn gốc thực phẩm và giấy chứng nhận, cam kết đảm bảo ATTP cho khách hàng tại cơ sở.

Khi tổ chức đoàn kiểm tra cần có đủ thành phần chuyên môn và đủ thẩm quyền, chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm...

Tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm phát biểu tại Hội nghị

Phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2024, ông Trần Thanh Long, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm quận Nam Từ Liêm yêu cầu các ngành của quận, UBND các phường trên địa bàn quận cần nâng cao nhận thức, xác định rõ vai trò trách nhiệm và hành động của cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội trong đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm.

Các phường trên địa bàn quận tập trung tuyên truyền đa dạng hình thức các quy định của pháp luật về ATTP cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, cơ quan quản lý Nhà nước về ATTP và người tiêu dùng thực phẩm.

Các ngành của quận và UBND các phường tập trung ra quân quyết liệt bám sát chủ đề “ Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” để thanh, kiểm tra trọng tâm, trọng điểm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Các đoàn kiểm tra công khai các cơ sở cá nhân bị xử lý vi phạm về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật...

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm