Tag
Quận Long Biên

Tăng cường hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP

Chung tay vì an toàn thực phẩm 16/04/2024 16:00
aa
TTTĐ - UBND quận Long Biên vừa tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024.
Kỳ 5: Hướng tới mục tiêu 100% bếp ăn đạt điều kiện ATTP Kỳ 1: Nâng cao nhận thức về ATTP "đi trước một bước" Kỳ 4: Hiệu quả phối hợp liên ngành đảm bảo ATTP dịp lễ hội Kiểm soát ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố quanh trường học

Tại hội nghị, bà Lương Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng Y tế đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác đảm bảo ATTP trong quý I năm 2024 và triển khai kế hoạch Tháng hành động vì ATTP năm 2024 với các nhiệm vụ chính: Triển khai chiến dịch truyền thông tới các nhóm đối tượng; tuyên truyền, vận động các trường học có bếp ăn tập thể, người kinh doanh dịch vụ ăn uống triển khai thực hiện ứng dụng quét mã QR trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm (trong nội dung thực hiện Chủ đề năm 2024 của quận);

Tăng cường hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP
Toàn cảnh hội nghị

Quận cũng tăng cường hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP, cụ thể: Triển khai 3 đoàn kiểm tra liên ngành do phòng Kinh tế, Y tế chủ trì; các phường tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường công tác kiểm tra; kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm và thông báo công khai các cơ sở bị phạt vi phạm hành chính nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm trái pháp luật;

Từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024, quận Long Biên cũng sẽ phấn đấu thẩm định, công nhận mô hình Tuyến phố ATTP có kiểm soát tại tuyến phố Gia Thượng (phường Ngọc Thụy) và Lâm Hạ (phường Bồ Đề).

Cùng với đó, toàn quận duy trì hoạt động của Hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP ở quận và 14 phường; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương thiện, trang thiết bị, thuốc,... để kịp thời ứng phó khi có sự cố về ATTP xảy ra trên địa bàn.

Tăng cường hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP
Bà Đinh Thị Thu Hương, UVTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận Long Biên chủ trì hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Đinh Thị Thu Hương, UVTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận Long Biên cũng đề nghị Phòng Giáo dục & Đào tạo quận chỉ đạo các cơ sở giáo dục duy trì thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo ATTP theo chỉ đạo của quận và thành phố; triển khai hiệu quả mô hình Nâng cao năng lực quản lý ATTP trong bếp ăn tập thể trường học; phối hợp với các cơ sở cung cấp thực phẩm thực hiện quét mã QR để truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Đặc biệt, nhà trường cần chú ý kiểm soát chặt chẽ đồ ăn, uống do phụ huynh, học sinh đem từ ngoài vào trường, lớp học.

Cũng tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo ATTP quận; cán bộ, công chức, viên chức tham gia công tác quản lý ATTP của quận và 14 phường đã được lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế quận cập nhật các văn bản mới trong quản lý ATTP; hướng dẫn tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP và nguyên tắc phối hợp xử lý sự cố về ATTP; hướng dẫn triển khai công tác quản lý ATTP trong lĩnh vực kinh tế; tổ chức điều tra ngộ độc thực phẩm.

Đọc thêm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Xem thêm