Tag
Quận Long Biên

Tăng cường hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP

Chung tay vì an toàn thực phẩm 16/04/2024 16:00
aa
TTTĐ - UBND quận Long Biên vừa tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024.
Kỳ 5: Hướng tới mục tiêu 100% bếp ăn đạt điều kiện ATTP Kỳ 1: Nâng cao nhận thức về ATTP "đi trước một bước" Kỳ 4: Hiệu quả phối hợp liên ngành đảm bảo ATTP dịp lễ hội Kiểm soát ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố quanh trường học

Tại hội nghị, bà Lương Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng Y tế đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác đảm bảo ATTP trong quý I năm 2024 và triển khai kế hoạch Tháng hành động vì ATTP năm 2024 với các nhiệm vụ chính: Triển khai chiến dịch truyền thông tới các nhóm đối tượng; tuyên truyền, vận động các trường học có bếp ăn tập thể, người kinh doanh dịch vụ ăn uống triển khai thực hiện ứng dụng quét mã QR trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm (trong nội dung thực hiện Chủ đề năm 2024 của quận);

Tăng cường hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP
Toàn cảnh hội nghị

Quận cũng tăng cường hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP, cụ thể: Triển khai 3 đoàn kiểm tra liên ngành do phòng Kinh tế, Y tế chủ trì; các phường tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường công tác kiểm tra; kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm và thông báo công khai các cơ sở bị phạt vi phạm hành chính nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm trái pháp luật;

Từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024, quận Long Biên cũng sẽ phấn đấu thẩm định, công nhận mô hình Tuyến phố ATTP có kiểm soát tại tuyến phố Gia Thượng (phường Ngọc Thụy) và Lâm Hạ (phường Bồ Đề).

Cùng với đó, toàn quận duy trì hoạt động của Hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP ở quận và 14 phường; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương thiện, trang thiết bị, thuốc,... để kịp thời ứng phó khi có sự cố về ATTP xảy ra trên địa bàn.

Tăng cường hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP
Bà Đinh Thị Thu Hương, UVTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận Long Biên chủ trì hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Đinh Thị Thu Hương, UVTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận Long Biên cũng đề nghị Phòng Giáo dục & Đào tạo quận chỉ đạo các cơ sở giáo dục duy trì thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo ATTP theo chỉ đạo của quận và thành phố; triển khai hiệu quả mô hình Nâng cao năng lực quản lý ATTP trong bếp ăn tập thể trường học; phối hợp với các cơ sở cung cấp thực phẩm thực hiện quét mã QR để truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Đặc biệt, nhà trường cần chú ý kiểm soát chặt chẽ đồ ăn, uống do phụ huynh, học sinh đem từ ngoài vào trường, lớp học.

Cũng tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo ATTP quận; cán bộ, công chức, viên chức tham gia công tác quản lý ATTP của quận và 14 phường đã được lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế quận cập nhật các văn bản mới trong quản lý ATTP; hướng dẫn tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP và nguyên tắc phối hợp xử lý sự cố về ATTP; hướng dẫn triển khai công tác quản lý ATTP trong lĩnh vực kinh tế; tổ chức điều tra ngộ độc thực phẩm.

Đọc thêm

Nhập lậu 2,4 tấn thịt gà, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhập lậu 2,4 tấn thịt gà, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng

TTTĐ - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng, một cơ sở kinh doanh hàng tấn đùi, chân, cánh và gà nguyên con nhập lậu.
Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Sáng 21/5, Bộ Y tế tổ chức hội nghị toàn quốc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Hội nghị kết nối từ điểm cầu Bộ Y tế đến các điểm cầu tỉnh, thành phố và các viện chuyên môn của Bộ Y tế. Đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo... tham dự tại điểm cầu Bộ Y tế.
Xử phạt vi phạm thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt vi phạm thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 18 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 272 triệu đồng, trong đó có 7 quyết định thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm và 11 quyết định thuộc lĩnh vực dược, mỹ phẩm.
Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái

TTTĐ - Những món gỏi như cá sống, hải sản trộn xoài xanh... là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là những món ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm nếu quá trình chế biến không đảm bảo an toàn.
Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể

TTTĐ - Ngày 20/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.
Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 133/KH-SYT về việc đảm bảo công tác y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống dịch bệnh phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Tránh lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ não trong mùa thi Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tránh lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ não trong mùa thi

TTTĐ - Khi mùa thi đang đến rất gần, không ít phụ huynh đã tìm mua các loại thực phẩm chức năng thuốc bổ não với mong muốn loại thuốc này sẽ giúp con em mình tăng cường trí nhớ, cải thiện thành tích học tập. Tuy nhiên, việc lạm dụng loại thực phẩm chức năng này có thể mang tới nhiều hệ lụy khó lường.
Cần thẳng thắn và trách nhiệm hơn trước nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm Sức khỏe

Cần thẳng thắn và trách nhiệm hơn trước nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm

TTTĐ - Để xảy ra ngộ độc thực phẩm hoặc nhẹ hơn là rối loạn tiêu hóa hay đơn giản chỉ là khó chịu khi ăn đôi khi cũng do chúng ta cả nể, dễ tính. Trước những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và vì sự văn minh, vì thói quen sử dụng thực phẩm một cách an toàn, chúng ta cần thẳng thắn và có trách nhiệm hơn trước những vấn đề mà mình gặp phải.
Đừng để ngộ độc hải sản trở thành nỗi lo mùa du lịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đừng để ngộ độc hải sản trở thành nỗi lo mùa du lịch

TTTĐ - Nhiều gia đình đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch biển vào dịp hè này, mà đã đi biển thì thật khó cưỡng lại những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống. Đây là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng song nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ bị ngộ độc...
Thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn tiện nhưng có lợi? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn tiện nhưng có lợi?

TTTĐ - Từ nay đến tháng 8 là thời điểm thường gia tăng các vụ ngộ độc do thời tiết nắng nóng dễ khiến thức ăn, thực phẩm bị ôi thiu... dẫn tới nguy cơ ngộ độc hay mắc bệnh truyền qua thực phẩm.
Xem thêm