Tag
Hà Nội

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific

Chung tay vì an toàn thực phẩm 06/09/2024 13:00
aa
TTTĐ - Sáng 6/9, đoàn kiểm tra do đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại khách sạn 5 sao Pan Pacific Hà Nội (số 1 đường Thanh Niên, quận Ba Đình).
Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội Quyết liệt ngăn chặn bánh Trung thu nhập lậu, không rõ nguồn gốc Kiểm tra bánh Trung thu tại khách sạn JW Marriott Hà Nội Bánh Trung thu và nỗi lo an toàn thực phẩm

Như mọi năm, ngoài phân khúc bánh tầm trung và bánh phổ thông đến từ các thương hiệu truyền thống, thì bánh trung thu cao cấp đến từ hệ thống khách sạn 5 sao cũng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và ông Đặng Thanh Phong, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội (số 1 đường Thanh Niên, quận Ba Đình).

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific
Ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra các nguyên liệu làm bánh Trung thu tại kho đồ khô của khách sạn

Đại diện khách sạn Pan Pacific Hà Nội thông tin, năm nay khách sạn sản xuất với sản lượng 10.000 chiếc bánh Trung thu.

Bộ sưu tập bánh trung thu của khách sạn Pan Pacific Hà Nội năm 2024 mang sắc xanh lam trầm ấm tôn lên chất liệu gấm phủ màng tơ, lấp lánh khi đặt dưới ánh sáng tự nhiên. Từng đường nét hoa văn được khắc kim vàng hồng, tỉ mỉ tái hiện khu vườn thượng uyển đang kỳ nở rộ dưới trăng tròn.

Đặc biệt, chiếc nắp hộp tạo dấu ấn với chi tiết nút thắt được kết từ những sợi chỉ dài quấn quýt, gửi gắm lời chúc “vĩnh kết đồng tâm” về mối thân tình giao hảo.

Bộ sưu tập mang đến 16 loại hộp khác nhau, bao gồm: hộp 4 bánh nhỏ (hoặc 4 bánh lớn), hộp 8 bánh nhỏ, hộp 6 bánh lớn và đặc biệt hộp VIP đi cùng trà, rượu và quà tặng cao cấp.

Đồng thời, những chiếc bánh nướng thương hiệu Pan Pacific Hà Nội còn mở ra hành trình mỹ vị với 6 loại nhân, hoàn toàn được chế biến thủ công từ những nguyên liệu an toàn với sức khỏe: Nhân sen trứng muối; Nhân đậu xanh hạnh nhân trứng muối; Nhân dưa trứng muối; Nhân giăm bông trứng muối; Nhân khoai môn trứng muối và Nhân sô cô la với kem phô mai.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific
Khu vực bếp bánh của khách sạn riêng biệt đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết: Trong quá trình kiểm tra tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội, đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra cơ sở vật chất, nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh trung thu.

Qua kiểm tra thực tế, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội nhận xét, khu vực bếp của khách sạn Pan Pacific đã đáp ứng các điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Bếp và kho bảo quản, đóng gói bánh Trung thu sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng khoa học; xét nghiệm nhanh độ sạch của bát, đĩa tại khu vực bếp đạt chuẩn.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra quy trình sản xuất bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific

Đại diện khách sạn đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh bánh trung thu.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập 4 đoàn kiểm tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm nay.

Các đoàn kiểm tra này do các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Y tế; Công thương và Cục Quản lý thị trường Hà Nội phụ trách, kiểm tra các vấn đề riêng theo lĩnh vực được phân cấp quản lý.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific
Xét nghiệm nhanh độ sạch bát đĩa đạt chuẩn

Sau hơn một tháng ra quân kiểm tra, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết: Ngành Y tế đã kiểm tra được 18/20 khách sạn được phân công. Đa phần các khách sạn được kiểm tra đều đã nghiêm túc chấp hành các quy trình, quy định về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất bánh trung thu.

“Với những nơi chưa tuân thủ quy trình, điều kiện về vệ sinh cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị, chúng tôi đã yêu cầu họ khắc phục ngay lập tức mới cho tiếp tục được hoạt động”, ông Đặng Thanh Phong nhấn mạnh.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng đã lấy mẫu bánh trung thu tại các khách sạn để kiểm nghiệm chất lượng. Kết quả cho thấy, các mẫu bánh đều đạt tiêu chuẩn.

Đọc thêm

Thanh Oai thông tin việc học sinh nhập viện sau uống nước miễn phí Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thanh Oai thông tin việc học sinh nhập viện sau uống nước miễn phí

TTTĐ - Chiều 1/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Oai, Hà Nội đã có báo cáo chính thức gửi Sở GD&ĐT Hà Nội về vụ việc một số học sinh trường THCS Bình Minh nghi ngộ độc sau khi uống nước được phát miễn phí ở cổng trường.
Hà Nội quán triệt học sinh không nhận đồ ăn, uống từ người lạ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội quán triệt học sinh không nhận đồ ăn, uống từ người lạ

TTTĐ - Trước thông tin một số học sinh ngộ độc nghi do nước uống miễn phí phát ở cổng trường, sáng 1/10, ngành Giáo dục gửi cảnh báo đến các quận, huyện, thị xã tăng cường quản lý học sinh, tuyên truyền nhắc nhở các em không ăn quà vặt ngoài cổng trường và tuyệt đối không nhận đồ ăn, đồ uống từ người lạ.
Hơn 80 cư dân chung cư tại TP Vinh nghi bị ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 80 cư dân chung cư tại TP Vinh nghi bị ngộ độc

TTTĐ - Hơn 80 cư dân sống tại chung cư Golden City 3, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn mửa và tụt huyết áp, nghi ngờ ngộ độc nước, trong đó có 4 trường hợp nặng phải nhập viện.
Các trường tạm dừng sử dụng sữa Núi Tản Ba Vì để chờ cơ quan chức năng kết luận Chung tay vì an toàn thực phẩm

Các trường tạm dừng sử dụng sữa Núi Tản Ba Vì để chờ cơ quan chức năng kết luận

TTTĐ - Sau khi nhận được phản ánh, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết đã chủ động đề nghị các trường họp với đại diện phụ huynh tạm dừng sử dụng sữa Núi Tản Ba Vì để chờ kết luận chính thức.
Hà Nội: Nhiều trường học tạm dừng sử dụng sữa Núi Tản Ba Vì Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội: Nhiều trường học tạm dừng sử dụng sữa Núi Tản Ba Vì

TTTĐ - Sau khi nhận phản ánh của phụ huynh về chất lượng, nhiều trường học trên địa bàn huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã quyết định tạm dừng cho trẻ uống sữa Núi Tản Ba Vì...
Quận Ba Đình diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quận Ba Đình diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc

TTTĐ - Sáng 25/9, UBND quận Ba Đình, Hà Nội, tổ chức diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.
Quan tâm chế độ dinh dưỡng cho học sinh tiểu học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quan tâm chế độ dinh dưỡng cho học sinh tiểu học

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức truyền thông, tư vấn dinh dưỡng cho các em học sinh, phụ huynh, người chăm sóc bữa ăn chính cho gia đình tại trường Tiểu học La Thành.
Phòng chống thừa cân, béo phì trẻ em tại các trường tiểu học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phòng chống thừa cân, béo phì trẻ em tại các trường tiểu học

TTTĐ - Đoàn công tác Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội do Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kiều Anh làm trưởng đoàn đã làm việc với Trường tiểu học Lê Lợi (quận Hà Đông) về triển khai thực hiện các hoạt động mô hình can thiệp phòng chống thừa cân béo phì ở học sinh tại trường tiểu học.
Phát hiện thêm một trường hợp mắc liên cầu lợn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phát hiện thêm một trường hợp mắc liên cầu lợn

TTTĐ - Ngày 23/9, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 1 ca mắc liên cầu lợn là cụ ông 77 tuổi (huyện Đan Phượng).
Thực hiện giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thực hiện giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Để sớm ổn định đời sống người dân, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Ứng Hòa đã đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sinh hoạt... sau mưa lũ.
Xem thêm