Tag

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Chung tay vì an toàn thực phẩm 27/10/2024 10:00
aa
TTTĐ - Với mong muốn ngày một nâng cao chất lượng dịch vụ trong trường học, sáng 27/10, Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức phối hợp với Phòng Y tế huyện Gia Lâm (Hà Nội) tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ, nhân viên công ty cùng các thầy cô trông bán trú tại một số trường trên địa bàn.
Việt Nam trong nhóm 26 nước thiếu i ốt và vi chất dinh dưỡng Nhập viện vì uống 5-6 lít "nước thần" mỗi ngày để chữa bệnh Rà soát các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố Uống các loại tinh dầu có giúp chữa bách bệnh? Cao điểm truyền thông về an toàn thực phẩm tại Hà Nội

Lớp học được tổ chức nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về ATTP tới các cán bộ nhân viên của công ty cũng như các thầy, cô tại trường học mà Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức đang cung cấp suất ăn. Từ đó, các bên liên quan cùng nhau phối hợp giúp chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Tại buổi tập huấn, ông Lý Trần Tiến, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức cho biết, vấn đề kiểm soát ATTP luôn được công ty được đặt lên hàng đầu.

Với đặc thù khách hàng là các cháu nhỏ, bằng lương tâm của người cha, người mẹ, công ty luôn yêu cầu nhân viên làm tốt nhất và thường xuyên tham gia các khóa tập huấn kiến thức ATTP.

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức phối hợp với Phòng Y tế huyện Gia Lâm tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức ATTP cho cán bộ, nhân viên công ty cùng sự tham của thầy cô đang trực tiếp giám sát bữa ăn học sinh tại trường, giúp mang đến cho các con những suất ăn ngon, chất lượng tốt, đảm bảo sức khỏe.

Tại lớp tập huấn, ông Đỗ Hữu Đạt, đại diện Phòng Y tế huyện Gia Lâm đã giới thiệu văn bản quản lý về ATTP, khái niệm cơ bản về an toàn và ngộ độc thực phẩm.

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Bên cạnh đó, đại diện Phòng Y tế huyện Gia Lâm cũng đã nêu rõ trách nhiệm của Ban Giám hiệu và các yêu cầu đối với bếp ăn tập thể. Đại diện phòng Y tế huyện cũng chỉ ra những tồn tại và đề xuất phương pháp giải quyết. Sau đó, các học viên sẽ làm bài kiểm tra về những kiến thức đã lĩnh hội tại lớp học.

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Buổi tập huấn được tổ chức tại trường Tiểu học Đại Hưng, huyện Gia Lâm nhằm góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của mỗi người với ATTP, từ đó hạn chế nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, giúp việc chăm sóc bán trú cho học sinh tốt hơn.

Đọc thêm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen

TTTĐ - Ngoài việc đầu tư tốn kém cho các sản phẩm dưỡng da, thực phẩm chức năng bổ sung collagen, các chị em có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu collagen tự nhiên ngay trong chế độ ăn hàng ngày.
Những loại thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận

TTTĐ - Các bệnh nhân bị mắc sỏi thận thường do chế độ ăn uống không lành mạnh, uống ít nước, ăn thực phẩm chứa nhiều axit uric, axit oxalic…
Xem thêm