Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú
Lớp học được tổ chức nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về ATTP tới các cán bộ nhân viên của công ty cũng như các thầy, cô tại trường học mà Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức đang cung cấp suất ăn. Từ đó, các bên liên quan cùng nhau phối hợp giúp chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.
Tại buổi tập huấn, ông Lý Trần Tiến, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức cho biết, vấn đề kiểm soát ATTP luôn được công ty được đặt lên hàng đầu.
Với đặc thù khách hàng là các cháu nhỏ, bằng lương tâm của người cha, người mẹ, công ty luôn yêu cầu nhân viên làm tốt nhất và thường xuyên tham gia các khóa tập huấn kiến thức ATTP.
Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức phối hợp với Phòng Y tế huyện Gia Lâm tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức ATTP cho cán bộ, nhân viên công ty cùng sự tham của thầy cô đang trực tiếp giám sát bữa ăn học sinh tại trường, giúp mang đến cho các con những suất ăn ngon, chất lượng tốt, đảm bảo sức khỏe.
Tại lớp tập huấn, ông Đỗ Hữu Đạt, đại diện Phòng Y tế huyện Gia Lâm đã giới thiệu văn bản quản lý về ATTP, khái niệm cơ bản về an toàn và ngộ độc thực phẩm.
Bên cạnh đó, đại diện Phòng Y tế huyện Gia Lâm cũng đã nêu rõ trách nhiệm của Ban Giám hiệu và các yêu cầu đối với bếp ăn tập thể. Đại diện phòng Y tế huyện cũng chỉ ra những tồn tại và đề xuất phương pháp giải quyết. Sau đó, các học viên sẽ làm bài kiểm tra về những kiến thức đã lĩnh hội tại lớp học.
Buổi tập huấn được tổ chức tại trường Tiểu học Đại Hưng, huyện Gia Lâm nhằm góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của mỗi người với ATTP, từ đó hạn chế nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, giúp việc chăm sóc bán trú cho học sinh tốt hơn.