Tag

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Chung tay vì an toàn thực phẩm 27/10/2024 10:00
aa
TTTĐ - Với mong muốn ngày một nâng cao chất lượng dịch vụ trong trường học, sáng 27/10, Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức phối hợp với Phòng Y tế huyện Gia Lâm (Hà Nội) tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ, nhân viên công ty cùng các thầy cô trông bán trú tại một số trường trên địa bàn.
Việt Nam trong nhóm 26 nước thiếu i ốt và vi chất dinh dưỡng Nhập viện vì uống 5-6 lít "nước thần" mỗi ngày để chữa bệnh Rà soát các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố Uống các loại tinh dầu có giúp chữa bách bệnh? Cao điểm truyền thông về an toàn thực phẩm tại Hà Nội

Lớp học được tổ chức nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về ATTP tới các cán bộ nhân viên của công ty cũng như các thầy, cô tại trường học mà Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức đang cung cấp suất ăn. Từ đó, các bên liên quan cùng nhau phối hợp giúp chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Tại buổi tập huấn, ông Lý Trần Tiến, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức cho biết, vấn đề kiểm soát ATTP luôn được công ty được đặt lên hàng đầu.

Với đặc thù khách hàng là các cháu nhỏ, bằng lương tâm của người cha, người mẹ, công ty luôn yêu cầu nhân viên làm tốt nhất và thường xuyên tham gia các khóa tập huấn kiến thức ATTP.

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức phối hợp với Phòng Y tế huyện Gia Lâm tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức ATTP cho cán bộ, nhân viên công ty cùng sự tham của thầy cô đang trực tiếp giám sát bữa ăn học sinh tại trường, giúp mang đến cho các con những suất ăn ngon, chất lượng tốt, đảm bảo sức khỏe.

Tại lớp tập huấn, ông Đỗ Hữu Đạt, đại diện Phòng Y tế huyện Gia Lâm đã giới thiệu văn bản quản lý về ATTP, khái niệm cơ bản về an toàn và ngộ độc thực phẩm.

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Bên cạnh đó, đại diện Phòng Y tế huyện Gia Lâm cũng đã nêu rõ trách nhiệm của Ban Giám hiệu và các yêu cầu đối với bếp ăn tập thể. Đại diện phòng Y tế huyện cũng chỉ ra những tồn tại và đề xuất phương pháp giải quyết. Sau đó, các học viên sẽ làm bài kiểm tra về những kiến thức đã lĩnh hội tại lớp học.

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Buổi tập huấn được tổ chức tại trường Tiểu học Đại Hưng, huyện Gia Lâm nhằm góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của mỗi người với ATTP, từ đó hạn chế nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, giúp việc chăm sóc bán trú cho học sinh tốt hơn.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm