Tag
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Thực hiện giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 20/09/2024 16:15
aa
TTTĐ - Để sớm ổn định đời sống người dân, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Ứng Hòa đã đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sinh hoạt... sau mưa lũ.
Đẩy mạnh phòng chống bệnh lây truyền qua thực phẩm mùa mưa lũ Không để xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm sau mưa bão Tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm sau mưa bão Đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sau bão, lũ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, tại một số địa phương của huyện Ứng Hòa bị ngập úng, TTYT huyện đã phối hợp với chính quyền các cấp, đoàn thể triển khai nhiều giải pháp đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu người dân, thực hiện vệ sinh môi trường phòng chống dich bệnh trên địa bàn.

Cán bộ trạm y tế xã Lưu Hoàng hướng dẫn người dân sử dụng Cloramin B phòng chống dịch bệnh sau úng ngập.
Cán bộ trạm y tế xã Lưu Hoàng (huyện Ứng Hòa ) hướng dẫn người dân sử dụng Cloramin B phòng chống dịch bệnh sau úng ngập

Ông Đặng Anh Tuân, Giám đốc TTYT huyện Ứng Hòa cho biết: Thực hiện chỉ đạo của thành phố, Sở Y tế, Huyện ủy, UBND huyện về khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra, TTYT huyện Ứng Hòa phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai hoạt động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại đơn vị theo phương châm 4 tại chỗ; chủ động nắm bắt, kịp thời báo cáo các tình huống trên địa bàn được giao phụ trách.

TTYT huyện Ứng Hòa đã thành lập Tổ cấp cứu lưu động gồm 6 thành viên do đồng chí Nguyễn Thành Sơn, Phó Giám đốc trực tiếp phụ trách thường trực 24/24 giờ tại trường Mầm non xã Hồng Quang sẵn sàng đáp ứng khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, Trung tâm phân công 7 đội cấp cứu cơ động của trung tâm thường trực, luôn trong trạng thái sẵn sàng cơ động xử lý bệnh nhân điều trị và sơ cấp cứu tại chỗ.

Huyện Ứng Hòa có trạm y tế xã Phù Lưu và Hồng Quang bị ngập nước, đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương bố trí địa điểm phục vụ khám chữa bệnh cho người dân tại nhà văn hoá thôn Phù Lưu Hạ, đảm bảo việc thu dung cấp cứu bệnh nhân.

Ông Đặng Anh Tuân, Giám đốc TTYT huyện Ứng Hòa cho biết: "Đối với trạm y tế xã Hồng Quang bị ngập đã di chuyển toàn bộ tài sản, trang thiết bị lên tầng 2 bảo quản an toàn.

Trung tâm chỉ đảo chuyển trạm y tế đến trường mầm non xã Hồng Quang để tiếp tục công tác cấp cứu, khám bệnh, điều trị cho người dân, phân công cán bộ trạm y tế thực hiện khám chữa bệnh tại nhà văn hóa của các thôn bị chia cắt do ngập úng như nhà văn hoá thôn Phú Dư, Bài Hạ, Hữu Vĩnh".

TTYT Ứng Hòa triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả cơn bão số 3 - Tin tức sự kiện - Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội
Cán bộ trạm y tế xã Đồng Quang (huyện Ứng Hòa) hướng dẫn người dẫn vệ sinh môi trường phòng chống dịch sau lũ

Phòng khám đa khoa khu vực Đồng Tân, Lưu Hoàng và 27 trạm Y tế xã, thị trấn luôn duy trì và đảm bảo công tác khám bệnh, chữa bệnh, phòng chống dịch, thực hiện giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Ngoài ra, TTYT huyện Ứng Hòa đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, hóa chất, vật tư y tế phục vụ cấp cứu, công tác phòng chống dịch, an toàn thực phẩm.

Trung tâm cấp phát Cloramin B cho các trạm y tế xã, thị trấn và hướng dẫn người dân khử khuẩn, xử lý ô nhiễm môi trường các khu vực bị ngập úng.

Các đội cơ động phòng chống dịch tăng cường giám sát, theo dõi diễn biến dịch bệnh để chủ động phòng chống dịch trên địa bàn các xã, thị trấn.

Ông Đặng Anh Tuân cũng cho biết: Trung tâm đã chỉ đạo 29 trạm y tế xã, thị trấn và phòng khám đa khoa khu vực thực hiện triển khai ngay công tác vệ sinh môi trường với phương châm nước rút đến đâu vệ sinh sạch sẽ ngay tới đó.

Các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, các bệnh đường tiêu hóa, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ, bệnh ngoài da thường gặp sau mưa, lũ.

Đọc thêm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm