Tag
Hà Nội

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam

Chung tay vì an toàn thực phẩm 17/08/2023 18:22
aa
TTTĐ - Ngày 17/8, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cùng đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc tại bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh).
Giám sát an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể cơ quan, xí nghiệp Kiểm tra bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm Bếp ăn tập thể các trường học đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc thực phẩm Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 336/KH-UBND về công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2023; Kế hoạch 48/QĐ-CCATVSTP của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, đồng chí Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và đoàn kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm đã đi kiểm tra tại bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh). Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương chỉ đạo buổi kiểm tra.

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương và Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong kiểm tra tại bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh)

Được biết, bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh) do hai nhà thầu Công ty TNHH Việt Nam EOC và Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Ba Sao cung cấp 6.000 suất ăn/ngày. Công ty Panasonic Việt Nam có nhà ăn riêng với không gian rộng rãi, các khu chế biến sạch sẽ; Suất ăn cho cán bộ, công nhân viên của công ty đảm bảo dinh dưỡng với giá tiền khoảng 22.000 đồng/suất.

Ông Fukuoka Masahiko, Trưởng phòng cấp cao phòng Hành chính và cơ sở vật chất Công ty Panasonic Việt Nam cho biết: "Công ty luôn quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể để bảo vệ sức khoẻ cho người lao động".

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Suất ăn có giá khoảng 22.000 đồng nhưng đảm bảo dinh dưỡng kèm theo hoa quả tráng miệng

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội nhận xét: "Tại thời điểm kiểm tra, bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam bảo đảm sạch sẽ, tuân thủ đầy đủ các quy trình theo đúng quy định.

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Chi cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong nhận xét tại buổi kiểm tra.

Phần nhập nguyên liệu đầu vào bài bản, đúng quy định. Kho hàng khô có giá kệ đầy đủ, gia vị còn hạn sử dụng. Thêm vào đó, người tham gia chế biến được tập huấn về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và được khám sức khoẻ đầy đủ.

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Kho hàng khô có giá kệ đầy đủ, gia vị còn hạn sử dụng.

Tuy nhiên, xét nghiệm nhanh khay đựng thức ăn cho công nhân cho thấy, vẫn còn bám tinh bột (khoảng 60%). Do đó, đoàn kiểm tra đã lưu ý đơn vị cần khắc phục ngay quy trình vệ sinh, rửa sấy tốt hơn. Các gia vị chiết xuất từ chai to sang chai nhỏ cần dán tem mác rõ ràng.

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Xét nghiệm nhanh khay đựng thức ăn cho công nhân

Đồng thời, công ty Panasonic Việt Nam cần tăng cường việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm vào bếp ăn công nghiệp và thực hiện sổ kiểm thực 3 bước đầy đủ theo quy định. Ngoài ra, khu vực sàn bếp cần bố trí thêm thảm gai chống trơn trượt".

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Đoàn kiểm tra việc lưu mẫu thức ăn.

Phát biểu chỉ đạo tại thời điểm kiểm tra, ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá: "Công ty Panasonic Việt Nam đã quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với những vấn đề còn tồn tại qua buổi kiểm tra hôm nay đề nghị công ty cần khẩn trương khắc phục để làm tốt hơn nữa công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, kiên quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, bảo đảm sức khoẻ cho người lao động".

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương đánh giá tại buổi kiểm tra.

Trọng tâm công tác kiểm tra lần này là truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Do đó, ngay sau khi kiểm tra tại bếp ăn tập thể Công ty Panasonic Việt Nam, đoàn kiểm tra đã tiến hành truy xuất đơn vị cung cấp rau cho bếp ăn tập thể này là Công ty TNHH Thế Công (xã Vân Nội, huyện Đông Anh).

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Đoàn kiểm tra đã tiến hành truy xuất đơn vị cung cấp rau Công ty TNHH Thế Công (xã Vân Nội, huyện Đông Anh).

Đại diện Công ty Thế Công cho biết, nguồn rau cung cấp cho bếp ăn tập thể do công ty thu mua rau củ từ 57 hộ nông dân và hai nhà cung cấp rau sạch trên địa bàn huyện Đông Anh là Công ty Cổ phần rau sạch Nhị Hà và Hợp tác xã sản xuất tiêu thụ, chế biến sản phẩm nông nghiệp an toàn xã Vân Nội. Mỗi tháng, công ty thu mua khoảng 3,4 tấn rau củ.

Qua kiểm tra thực tế khu chế biến, sơ chế của Công ty TNHH Thế Công, đoàn kiểm tra nhận xét, khu vực chế biến, sơ chế rau củ của công ty ngăn nắp, sạch sẽ, đầy đủ dụng cụ tuy nhiên cần bổ sung thêm các bàn sơ chế đóng gói để phục vụ lượng thực phẩm lớn. Công ty TNHH Thế Công tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra và tiếp tục duy trì các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Công ty TNHH Thế Công cần bổ sung thêm các bàn sơ chế đóng gói để phục vụ lượng thực phẩm lớn

Đọc thêm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái chuyển đến với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn theo dõi do liên cầu lợn.
Ba Đình tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ba Đình tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng được UBND quận Ba Đình, Hà Nội, quan tâm thực hiện.
Gia Lai: 19 học sinh trường THPT Chi Lăng nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Gia Lai: 19 học sinh trường THPT Chi Lăng nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã có báo cáo kết quả xác minh vụ việc 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng, phường Chi Lăng, TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) bị sốt, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại hội thi nấu chè kho Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại hội thi nấu chè kho

TTTĐ - Hội thi nấu chè kho tại lễ hội truyền thống Đình Chèm là một nét đẹp văn hóa ẩm thực của người dân Hà Nội. Tất cả các khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và chế biến món chè kho đều được các đội thi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xem thêm