Tag
Hà Nội

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam

Chung tay vì an toàn thực phẩm 17/08/2023 18:22
aa
TTTĐ - Ngày 17/8, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cùng đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc tại bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh).
Giám sát an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể cơ quan, xí nghiệp Kiểm tra bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm Bếp ăn tập thể các trường học đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc thực phẩm Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 336/KH-UBND về công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2023; Kế hoạch 48/QĐ-CCATVSTP của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, đồng chí Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và đoàn kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm đã đi kiểm tra tại bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh). Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương chỉ đạo buổi kiểm tra.

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương và Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong kiểm tra tại bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh)

Được biết, bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh) do hai nhà thầu Công ty TNHH Việt Nam EOC và Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Ba Sao cung cấp 6.000 suất ăn/ngày. Công ty Panasonic Việt Nam có nhà ăn riêng với không gian rộng rãi, các khu chế biến sạch sẽ; Suất ăn cho cán bộ, công nhân viên của công ty đảm bảo dinh dưỡng với giá tiền khoảng 22.000 đồng/suất.

Ông Fukuoka Masahiko, Trưởng phòng cấp cao phòng Hành chính và cơ sở vật chất Công ty Panasonic Việt Nam cho biết: "Công ty luôn quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể để bảo vệ sức khoẻ cho người lao động".

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Suất ăn có giá khoảng 22.000 đồng nhưng đảm bảo dinh dưỡng kèm theo hoa quả tráng miệng

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội nhận xét: "Tại thời điểm kiểm tra, bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam bảo đảm sạch sẽ, tuân thủ đầy đủ các quy trình theo đúng quy định.

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Chi cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong nhận xét tại buổi kiểm tra.

Phần nhập nguyên liệu đầu vào bài bản, đúng quy định. Kho hàng khô có giá kệ đầy đủ, gia vị còn hạn sử dụng. Thêm vào đó, người tham gia chế biến được tập huấn về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và được khám sức khoẻ đầy đủ.

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Kho hàng khô có giá kệ đầy đủ, gia vị còn hạn sử dụng.

Tuy nhiên, xét nghiệm nhanh khay đựng thức ăn cho công nhân cho thấy, vẫn còn bám tinh bột (khoảng 60%). Do đó, đoàn kiểm tra đã lưu ý đơn vị cần khắc phục ngay quy trình vệ sinh, rửa sấy tốt hơn. Các gia vị chiết xuất từ chai to sang chai nhỏ cần dán tem mác rõ ràng.

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Xét nghiệm nhanh khay đựng thức ăn cho công nhân

Đồng thời, công ty Panasonic Việt Nam cần tăng cường việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm vào bếp ăn công nghiệp và thực hiện sổ kiểm thực 3 bước đầy đủ theo quy định. Ngoài ra, khu vực sàn bếp cần bố trí thêm thảm gai chống trơn trượt".

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Đoàn kiểm tra việc lưu mẫu thức ăn.

Phát biểu chỉ đạo tại thời điểm kiểm tra, ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá: "Công ty Panasonic Việt Nam đã quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với những vấn đề còn tồn tại qua buổi kiểm tra hôm nay đề nghị công ty cần khẩn trương khắc phục để làm tốt hơn nữa công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, kiên quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, bảo đảm sức khoẻ cho người lao động".

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương đánh giá tại buổi kiểm tra.

Trọng tâm công tác kiểm tra lần này là truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Do đó, ngay sau khi kiểm tra tại bếp ăn tập thể Công ty Panasonic Việt Nam, đoàn kiểm tra đã tiến hành truy xuất đơn vị cung cấp rau cho bếp ăn tập thể này là Công ty TNHH Thế Công (xã Vân Nội, huyện Đông Anh).

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Đoàn kiểm tra đã tiến hành truy xuất đơn vị cung cấp rau Công ty TNHH Thế Công (xã Vân Nội, huyện Đông Anh).

Đại diện Công ty Thế Công cho biết, nguồn rau cung cấp cho bếp ăn tập thể do công ty thu mua rau củ từ 57 hộ nông dân và hai nhà cung cấp rau sạch trên địa bàn huyện Đông Anh là Công ty Cổ phần rau sạch Nhị Hà và Hợp tác xã sản xuất tiêu thụ, chế biến sản phẩm nông nghiệp an toàn xã Vân Nội. Mỗi tháng, công ty thu mua khoảng 3,4 tấn rau củ.

Qua kiểm tra thực tế khu chế biến, sơ chế của Công ty TNHH Thế Công, đoàn kiểm tra nhận xét, khu vực chế biến, sơ chế rau củ của công ty ngăn nắp, sạch sẽ, đầy đủ dụng cụ tuy nhiên cần bổ sung thêm các bàn sơ chế đóng gói để phục vụ lượng thực phẩm lớn. Công ty TNHH Thế Công tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra và tiếp tục duy trì các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Truy xuất nguồn gốc bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam
Công ty TNHH Thế Công cần bổ sung thêm các bàn sơ chế đóng gói để phục vụ lượng thực phẩm lớn

Đọc thêm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Xem thêm