Tag

Vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều nhà hàng tại Lâm Đồng bị phạt

Chung tay vì an toàn thực phẩm 21/09/2023 14:49
aa
TTTĐ - Từ tháng 7/2023 đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện và xử phạt nhiều hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống vi phạm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).
Bộ Y tế xử phạt hàng loạt công ty vi phạm về an toàn thực phẩm Truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty Panasonic Việt Nam Nỗi lo thực phẩm “bẩn” ở chợ dân sinh Đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu

Cụ thể, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện tại Công ty TNHH Song Châu Đà Lạt - Nhà hàng Song Châu (địa chỉ tại số 86 Mai Anh Đào, Phường 8, TP Đà Lạt) có hành vi vi phạm “Nơi chế biến có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập”. Với hành vi này, Công ty Song Châu Đà Lạt bị phạt 4 triệu đồng.

Vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều nhà hàng tại Lâm Đồng bị phạt
Nhà hàng Song Châu địa chỉ tại số 86 Mai Anh Đào (Ảnh IT)

Hộ kinh doanh Nguyễn Trần Thục Bình (quán Lá Chuối) địa chỉ tại 21/9, Trần Phú, Phường 3, TP Đà Lạt đã có hành vi vi phạm “Không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn”. Với hành vi này, hộ kinh doanh trên bị phạt 2 triệu đồng.

Chi nhánh Lâm Đồng - Công ty Cổ phần Trạm dừng chân Phúc Lộc (Trạm dừng chân Phúc Lộc Madaguoi) có địa chỉ tại số 41, Hùng Vương, thị trấn Madaguoi, huyện Đạ Huoai, đã có hành vi vi phạm buôn bán, lưu thông trên thị trường sản phẩm thuộc diện công bố mà không có bản tự công bố sản phẩm với tổng giá trị hàng hóa hơn 4,5 triệu đồng.

Với hành vi vi phạm này, Chi nhánh Lâm Đồng - Công ty Phúc Lộc bị phạt 8 triệu đồng, buộc thay đổi mục đích sử dụng, tái chế hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm vi phạm.

Vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều nhà hàng tại Lâm Đồng bị phạt
Một trạm dừng chân tại Madaguoi (Ảnh IT)

Cơ quan chức năng tỉnh cũng xử phạt hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống Lê Thị Phượng - Quán trong rừng có địa chỉ 3 bis Đống Đa, Phường 3, TP Đà Lạt do có những hành vi vi phạm như: Cơ sở không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; Cơ sở có kinh doanh 28 phần ba chỉ bò cuộn nấm kim chi và ba chỉ bò cuộn măng tây bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị, với giá trị hàng hóa là hơn 3,3 triệu đồng (tổng số 7kg, 250g/phần). Với các hành vi vi phạm trên, bà Lê Thị Phượng bị phạt gần 7 triệu đồng và cơ sở đã tự nguyên tiêu hủy dưới sự chứng kiến của đoàn kiểm tra.

Hộ kinh doanh Đỗ Phi Long - Quán ăn Túi mơ to có địa chỉ 111 Nam Hồ, Phường 11, TP Đà Lạt đã có hành vi vi phạm “kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên bao bì hàng hóa với tổng giá trị hàng hóa vị phạm hơn 3,5 triệu đồng”. Với hành vi vi phạm trên, hộ kinh doanh Đỗ Phi Long bị phạt 4 triệu đồng, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm.

Vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều nhà hàng tại Lâm Đồng bị phạt
Quán ăn Túi mơ to (Ảnh IT)

Hộ kinh doanh Trần Thị Thùy Kim (quán Sala) có địa chỉ tại Nông trường Liên Đầm, huyện Di Linh đã có hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Với hành vi trên hộ kinh doanh trên bị phạt 12,5 triệu đồng.

Công ty TNHH Sơn Phát Đà Lạt (nhà hàng Sơn Phát) số 1, đường Trần Quốc Toản, Phường 10, TP Đà Lạt có hành vi vi phạm: “Không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn". Với hành vi vi phạm trên, Công ty TNHH Sơn Phát Đà Lạt bị phạt 4 triệu đồng theo Quyết định số 23 ngày 31/7/2023.

Vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều nhà hàng tại Lâm Đồng bị phạt
Nhà hàng Sơn Phát tại Đà Lạt (Ảnh IT)

Ngoài ra, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện vi phạm tại Dịch vụ nấu ăn lưu động Đức Châu có địa chỉ xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng. Cơ sở này đã có hành vi “Không thực hiện quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn” và bị phạt 4 triệu đồng theo Quyết định số 21 ngày 14/8/2023.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm