• 08:08 - 23/09/2017
  Bài 83: Bản lĩnh, tỉnh táo khi ra… “biển lớn”
  TTTĐ.VN - Cùng với trình độ ngoại ngữ, tin học, hiểu biết văn hóa dân tộc, để hội nhập quốc tế đòi hỏi thanh niên phải trang bị cho mình mộ#t bản lĩnh vững vàng. Thế giới mà chúng ta hội nhập đã, đang và sẽ hết sức phức tạp, do đó cần phải tỉnh táo để phân biệt được cái đúng, cái sai, cái thật, cái ảo...
 • 08:01 - 21/09/2017
  Bài 82: Chuyên nghiệp, uy tín, nắm bắt thời cơ
  TTTĐ.VN - “Muốn hội nhập quốc tế, các bạn trẻ phải nhanh nhạy nắm bắt cơ hội, thời cơ trong lĩnh vực mình đang làm. Sau đó, có thể thông qua một số kênh như xúc tiến thương mại, hội chợ, triển lãm…, để tìm kiếm đối tác, đầu ra cho sản phẩm”. Đó là kinh nghiệm “vươn ra biển lớn” của anh Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu BigCom.
 • 17:00 - 19/09/2017
  Bài 81: "Công xưởng" thứ hai hay "bàn đạp"?
  TTTĐ.VN - Ngành công nghiệp điện tử đang có bước phát triển vượt bậc khi xuất khẩu sang hơn 100 thị trường, trong đó có các thị trường lớn như: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc… Trong bối cảnh hội nhập, các bạn trẻ làm việc trong lĩnh vực này cần phải thay đổi để có thể cạnh tranh, hợp tác bình đẳng với giới lao động trẻ trong khu vực; từ đó nắm bắt hội trở thành “công xưởng” thứ hai của thế giới, nếu không phải chấp nhận làm "bàn đạp" cho doanh nghiệp nước bạn?
 • 11:05 - 18/09/2017
  Bài 80: Ứng dụng công nghệ tự động hóa là điều kiện bắt buộc
  TTTĐ.VN - “Chỉ có đưa công nghệ điều khiển và tự động hóa vào trong sản xuất kinh doanh mới có thể nâng cao năng suất lao động, tạo ra chất lượng sản phẩm cao, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập. Vì vậy, dù muốn hay không muốn, chúng ta cũng phải ứng dụng công nghệ tự động hóa. Đây là điều kiện bắt buộc bởi nếu không, chắc chắn người trẻ Việt sẽ khó thực hiện được mục tiêu của cuộc hội nhập” – nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân khẳng định.
 • 12:18 - 14/09/2017
  Bài 79: Kĩ năng mềm - “Chìa khóa” để bước vào “đấu trường quốc tế”
  TTTĐ.VN - Phong cách sống, làm việc theo nhóm, quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới... là những kỹ năng thuộc về tính cách, không mang tính chuyên môn nhưng lại vô cùng cần thiết đối với các bạn trẻ trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, số đông người trẻ vẫn chưa ý thức việc phải tự trang bị cho mình những kỹ năng này ngoài bằng cấp chuyên môn.
 • 08:01 - 12/09/2017
  Bài 78: Muốn thành công phải “máu lửa” đến cùng
  TTTĐ.VN - “Không có gì tự nhiên mà có, muốn hội nhập thành công phải “máu lửa” đến cùng. Trong giai đoạn hiện nay, khó khăn cũng nhiều mà cơ hội cũng lớn. Mọi dự án, mọi cơ hội đều tìm kiếm những người giỏi. Vì vậy, mình hãy luôn cố gắng để trở thành một” thỏi nam châm” hút các cơ hội” - chị Lê Hoàng Dung, Giám đốc Cty Cổ phần giáo dục quốc tế HALO chia sẻ.
 • 08:17 - 10/09/2017
  Bài 77: Monkey Junior và hành trình chinh phục thế giới
  TTTĐ.VN - Bằng tình yêu thương của một người cha dành cho con, anh Đào Xuân Hoàng (sinh năm 1982, ở Hà Nội) đã dành nhiều thời gian nghiên cứu lĩnh vực giáo dục sớm. Chính cô con gái nhỏ đã truyền cảm hứng giúp anh lên ý tưởng và phát triển ứng dụng học tiếng Anh có tên Monkey Junior. Chỉ sau vài tháng ra mắt, Monkey Junior đã bắt đầu sinh lời và lọt vào top 100 ứng dụng được tải về nhiều nhất với hơn 500.000 lượt download từ nhiều quốc gia trên thế giới.
 • 10:20 - 06/09/2017
  Bài 76: Lấy công nghệ thông tin làm “đòn bẩy”
  TTTĐ.VN - Thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng của cuộc các mạng công nghiệp 4.0. Với tư cách là một nhà tư vấn tin cậy hàng đầu về công nghệ thông tin (CNTT), CEO Vũ Minh Trí - Nguyên Tổng giám đốc Công ty Microsoft Việt Nam khẳng định: “Công nghệ thông tin là “đòn bẩy” để hội nhập. Các bạn trẻ nên cập nhật CNTT và thay đổi để hòa nhập với xu hướng mới của thời đại”.
 • 08:14 - 04/09/2017
  Bài 75: Student Life Care - “cẩm nang” giúp du học sinh hòa nhập
  TTTĐ.VN - Với mong muốn giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên có dự định đi du học chuẩn bị tốt mọi hành trang ngay từ trước khi cất cánh, Hà Ngọc Anh (27 tuổi, ở Hà Nội) đã sáng lập nên Student Life Care – một công ty chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại nhiều nước trên thế giới như: Anh, Úc, Canada, Mỹ…
 • 10:19 - 30/08/2017
  Bài 74: “Tam trụ” của tiến sĩ người Việt trẻ nhất Đại học Stanford
  TTTĐ.VN - Là tiến sĩ người Việt trẻ nhất Đại học Stanford đồng thời rất thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp, Vũ Duy Thức còn rất tích cực hỗ trợ các bạn trẻ nghèo khó học giỏi. Nghiên cứu, kinh doanh và đóng góp cho xã hội chính là “tam trụ” trong cuộc sống của anh. Duy Thức đang là niềm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ Việt Nam nuôi khát vọng vươn xa.
1 2 3