• 08:36 - 26/05/2017
  Thanh niên với vấn đề hội nhập - Bài 34: Đặt trọng tâm vào giá trị sáng tạo
  TTTĐ.VN - Năm 2017, Việt Nam đứng trước đòi hỏi hội nhập sâu và sự thúc đẩy phát triển không ngừng. Những người trẻ tuổi chung niềm say mê và nhiệt huyết đều cho rằng, cần phải đặt trọng tâm vào giá trị sáng tạo trong mọi mặt của sản xuất và đời sống.
 • 10:29 - 23/05/2017
  Bài 33: Mỗi sinh viên phải tự “nâng cấp” bản thân
  TTTĐ.VN - “Trong tiến trình hội nhập, sinh viên ngày nay không chỉ “học để biết, để tự khẳng định mình” mà còn “học để chung sống, để làm việc”. Do đó, ngoài việc trang bị kỹ năng mềm, mỗi sinh viên cần phải “nâng cấp” bản thân mình”, là khẳng định của Đỗ Ngọc Thảo - du học sinh ở Anh theo chương trình học bổng Chevening.
 • 09:05 - 21/05/2017
  Bài 32: Sớm nhận diện thách thức để vượt khó vươn lên
  TTTĐ.VN - Tiến trình hội nhập quốc tế đòi hỏi sự năng động, nắm bắt cơ hội cũng như sớm nhận diện những thách thức để vượt khó vươn lên. Ý thức được điều đó, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã chủ động đề xuất những nhiệm vụ chiến lược như: Tập trung nguồn lực đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu; tiếp tục tái cơ cấu bộ máy tổ chức và phương thức hoạt động sản xuất kinh doanh; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thị trường nội địa; tận dụng các nguồn lực tài chính, phương tiện, cơ sở vật chất của Tổng công ty để phát triển kinh tế.
 • 19:18 - 18/05/2017
  Bài 31:Thay đổi tư duy, tầm nhìn đưa sản phẩm khởi nghiệp ra quốc tế
  TTTĐ.VN - “Muốn nâng cao năng lực cạnh tranh và đưa sản phẩm khởi nghiệp ra thị trường quốc tế cần phải có là tư duy và tầm nhìn. Vì vậy, nếu không bắt đầu bằng tầm nhìn khu vực, các bạn trẻ sẽ không có sự chuẩn bị một cách toàn diện về mọi mặt để có thể cạnh tranh với các đối thủ trên thế giới cũng như tập đoàn mạnh về tài chính, nhân lực đang đổ vào Việt Nam” – CEO Phạm Huy Tùng chia sẻ.
 • 15:03 - 16/05/2017
  Bài 30: Ngoại ngữ - “chìa khóa” thành công
  TTTĐ.VN - “Hội nhập quốc tế không hẳn phải đi nước ngoài, giao lưu văn hóa mà là cách người lao động chủ động, đặt mình vào sự chuyển động của thời đại để phát triển. Muốn mở cánh cửa hội nhập, giao lưu hợp tác với thế giới, chìa khóa đầu tiên chính là ngoại ngữ” - Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Phương Quang (Giám đốc Công ty TNHH Việt Quang (làng nghề mây tre đan Phú Vinh, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội) chia sẻ.
 • 09:12 - 13/05/2017
  Bài 29: Không thể thiếu chuyên môn và kĩ năng mềm
  TTTĐ.VN - Trong những năm qua, với sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, nhanh nhạy của mình, thanh niên đã đi đầu trong nhiều lĩnh vực, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, bên cạnh cơ hội là vô vàn khó khăn, thách thức, đòi hỏi mỗi thanh niên phải có trình độ chuyên môn và kĩ năng mềm để cầm lái hướng con tàu kinh tế ra biển lớn.
 • 21:10 - 12/05/2017
  Thanh niên sẽ là lực lượng xung kích đưa VNPT đón đầu Cách mạng công nghiệp 4.0
  TTTĐ.VN- Ngày 11/5, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí khóa XXII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với sự tham gia của 150 đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 3.100 đoàn viên, thanh niên trong toàn Tập đoàn.
 • 14:32 - 11/05/2017
  Bài 28: Biến thách thức thành cơ hội để không bị tụt hậu
  TTTĐ.VN - Hội nhập quốc tế đang mở ra nhiều cơ hội đội ngũ công nhân tại các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) nhưng đi kèm với nó là những thách thức không nhỏ. Nhận thức được điều đó, đội ngũ công nhân đang làm việc tại các KCN-KCX đnag phải nỗ lực biến trở ngại, thách thức thành cơ hội.
 • 11:18 - 10/05/2017
  Bài 27: Nắm bắt thời cơ, chinh phục thử thách
  TTTĐ.VN - Phong trào tập Yoga đang được yêu thích tại Việt Nam. Nghề huấn luyện viên Yoga được coi là nghề lý tưởng, có chỗ đứng vững chắc tại Việt Nam. Theo bà Master Sridevi Tố Hải, Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam – người sáng lập ra hệ thống Trung tâm đào tạo Yoga và Thiền Trái tim vàng, đào tạo huấn luyện viên Yoga muốn thành công phải biết nắm bắt thời cơ, tìm hiểu rõ xu hướng hội nhập quốc tế để chinh phục thử thách.
 • 08:14 - 07/05/2017
  Bài 26: “Sân chơi” quốc tế: Không có con đường tắt đi đến thành công
  TTTĐ.VN - “Thế hệ trẻ ngày nay tràn đầy năng lượng, ham học hỏi và đặc biệt nhạy bén nắm bắt cái mới trong thời đại bùng nổ thông tin. Tuy nhiên, vì quen tiếp thu kiến thức theo cách thụ động mà giới trẻ ít chú trọng đến việc trau dồi kỹ năng mềm, thiếu khả năng tư duy độc lập cũng như kỹ năng vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề. Để bước vào “sân chơi” quốc tế, người trẻ cần hội tụ đủ các yếu tố, bởi vì không có con đường tắt nào đi đến thành công” - ông Phan Công Chính - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Giải pháp doanh nghiệp Toàn Cầu (GESO) nhận định.
1 2 3