Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh trường học
TTTĐ - Các quán hàng, gánh hàng rong tự phát xung quanh cổng trường tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của học sinh.
Quận Ba Đình diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc
TTTĐ - Sáng 25/9, UBND quận Ba Đình, Hà Nội, tổ chức diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.
Cảnh giác nguy cơ ngộ độc thưc phẩm do tụ cầu vàng
TTTĐ - Nhiều vụ ngộ độc tập thể xảy ra liên tiếp trong thời gian qua có nguyên nhân do vi khuẩn tụ cầu vàng.
Quan tâm chế độ dinh dưỡng cho học sinh tiểu học
TTTĐ - Trung tâm Y tế quận Đống Đa truyền thông, tư vấn dinh dưỡng cho các em học sinh, phụ huynh/người chăm sóc bữa ăn chính cho gia đình.
Phòng chống thừa cân, béo phì trẻ em tại các trường tiểu học
TTTĐ - Hà Nội triển khai thực hiện các hoạt động mô hình can thiệp phòng chống thừa cân béo phì ở học sinh tại các trường tiểu học.
Phát hiện thêm một trường hợp mắc liên cầu lợn
TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội ghi nhận 1 ca mắc liên cầu lợn là cụ ông 77 tuổi (huyện Đan Phượng).
Thực hiện giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm
TTTĐ - Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Ứng Hòa đã đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sinh hoạt... sau mưa lũ.
Có nên mua bánh Trung thu đại hạ giá?
TTTĐ - Trên nhiều tuyến phố, các cửa hàng, tiểu thương tung ra đủ loại khuyến mãi như giảm giá 50%, mua 4 tặng 1 các loại bánh Trung thu… để đẩy hàng tồn, thu hút khác
Đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sau bão, lũ
TTTĐ - Huyện Mê Linh tổ chức phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sinh hoạt...
Tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm sau mưa bão
TTTĐ - TTYT huyện Gia Lâm đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ nguồn lực để đáp ứng y tế, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).
Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm, ổn định đời sống người dân
TTTĐ - Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đan Phượng đã đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sinh hoạt...
Không để xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm sau mưa bão
TTTĐ - Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mỹ Đức đã đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sinh hoạt... sau mưa lũ.
Tuyệt chiêu để "bớt" dầu mỡ cho các món ăn chiên rán
TTTĐ - Những món ăn chứa nhiều chất béo thường không có lợi cho sức khỏe, vì vậy khi lên thực đơn bữa ăn hàng ngày, các bà nội trợ cần có những "mẹo" nhỏ để hạn chế dầu mỡ.
Lựa chọn thực phẩm an toàn cho chuyến du lịch cho trẻ em
TTTĐ - Gia đình cần lưu ý khi lựa chọn thức ăn nhẹ hay bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ đủ chất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Gia Lai: Nhiều học sinh nhập viện nghi do uống trà sữa
TTTĐ - UBND phường Thống Nhất, TP Pleiku, Gia Lai, đã có báo cáo nhanh về việc 21 học sinh trung học cơ sở nghi bị ngộ độc.
Đẩy mạnh phòng chống bệnh lây truyền qua thực phẩm mùa mưa lũ
TTTĐ - Huyện Thường Tín tổ chức phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), xử lý nước sinh hoạt...
Kiểm soát an toàn thực phẩm xung quanh cổng trường học
TTTĐ - Huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm chuyên đề “Kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) trong và xung quanh cổng trường học".
Phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm sau mưa lũ
TTTĐ - Bảo đảm nước sạch, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ.
“Mẹo” rửa rau đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm
TTTĐ - Cách rửa rau xanh để giảm thiểu các hoá chất độc hại tồn dư trong quá trình trồng trọt, thu hoạch, bụi bẩn, vi trùng có hại.
Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt
TTTĐ - Đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); phòng tránh nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm sau bão lụt.
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu
TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã liên tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại nhiều cơ sở.
"Bí kíp" để chế biến món măng khô đảm bảo an toàn thực phẩm
TTTĐ - Canh măng khô là món ăn cổ truyền của người dân Việt Nam, đặc biệt là vào mùa thu đông với hàm lượng dinh dưỡng, chất xơ cao, tốt cho tiêu hóa.
Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm"
TTTĐ - Thị trường các sản phẩm bánh Trung thu "tự làm" khá sôi động tuy nhiên việc quản lý, kiểm tra lĩnh vực này đang có những khó khăn nhất định.
Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc
TTTĐ - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển bánh Trung thu trái phép với số lượng lớn.
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”
TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng.
Trước Sau