Ngành y tế triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024
TTTĐ - Sở Y tế triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) năm 2024.
Những món ăn “đẩy lùi” bệnh cúm mùa
TTTĐ - Người mắc cúm thường có triệu chứng sốt cao, nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng, chán ăn, ăn không ngon miệng và cảm giác gần như kiệt sức.
Dược sĩ trẻ chia sẻ chế độ ăn uống cân bằng cho tinh thần
TTTĐ - Dược sĩ Lê Giang chia sẻ rằng một cách tiếp cận toàn diện bao gồm cả cơ thể lẫn tinh thần là chìa khóa để duy trì một lối sống lành mạnh và cân bằng.
Những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp giảm đau rát do bỏng
TTTĐ - Với những vết bỏng nhẹ, diện tích nhỏ, bỏng không sâu có thể sơ cứu tại nhà, chúng ta nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để giúp giảm đau rát.
Hà Nội siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp cuối năm
TTTĐ - Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và xử lý hàng loạt vụ vi phạm nghiêm trọng với số lượng lớn thực phẩm không đảm bảo.
Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
TTTĐ - Hầu hết mọi người đều bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh để không bị hỏng. Tuy nhiên, mỗi loại thực phẩm đều có thời hạn sử dụng nhất định.
Sử dụng thức ăn đông lạnh có tốt cho sức khỏe?
TTTĐ - Thực phẩm đông lạnh trong một thời gian dài có thể làm mất đi một số loại vitamin và khoáng chất quan trọng.
Những nguyên liệu “thần kỳ” có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng nhẹ
TTTĐ - Với các trường hợp dị ứng thể nhẹ như xuất hiện của các nốt mề đay, mẩn ngứa, mọi người có thể làm giảm triệu chứng với nguyên liệu thiên nhiên.
Những loại kháng sinh trong tự nhiên “xịn” hơn thuốc
TTTĐ - Nhiều rau, cây gia vị chứa những chất có nguồn gốc từ thực vật với khả năng tiêu diệt, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn được sử dụng như vị thuốc.
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất cấm
TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tigi Max Plus có chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphtalein.
Những loại thực phẩm tốt nhất cho người bị bệnh xương khớp
TTTĐ - Các bệnh xương khớp thường trở nên nghiêm trọng hơn vào mùa đông, thời tiết lạnh giá. Trong chế độ ăn uống, bệnh nhân có thể bổ sung các loại thực phẩm giúp giảm chứng đau khớp.
Thành lập Trung tâm Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm
TTTĐ - Ngày 2/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm.
Ba loại gia vị giúp giữ ấm cơ thể, phòng bệnh hô hấp
TTTĐ - Từ xa xưa, nhiều loại gia vị đã được sử dụng như vị thuốc trong đông y.
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong những chuyến dã ngoại của học sinh
TTTĐ - Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong các chuyến tham quan của học sinh.
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm 20 bếp ăn trường học
TTTĐ - TP Hà Nội đã kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại 20 cơ sở bếp ăn tập thể trường học.
Xử phạt 7 cơ sở vi phạm lĩnh vực an toàn thực phẩm
TTTĐ - 10 quyết định xử phạt được ban hành, tổng số tiền phạt là 217 triệu đồng, trong lĩnh vực an toàn thực phẩm có 7 đơn vị bị xử phạt.
Làm thế nào để tránh “lười” uống nước khi trời lạnh?
TTTĐ - Khi thời tiết chuyển mùa không khí lạnh tràn về, mọi người thường có xu hướng uống ít nước đi.
Chế độ ăn uống có thể giúp giảm lo âu, căng thẳng
TTTĐ - Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có sự liên quan giữa chất lượng chế độ ăn hàng ngày và rối loạn tâm thần thường gặp ở người trưởng thành.
Cách lựa chọn thực phẩm bao gói sẵn, ăn liền
TTTĐ - Trong cuộc sống thường ngày thực phẩm bao gói sẵn, ăn liền đã trở thành một trong những lựa chọn trong thực đơn của người tiêu dùng.
Những món ăn tăng cường sức đề kháng cho các bà bầu
TTTĐ - Khi mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu cũng suy giảm nên có nguy cơ cao mắc bệnh.
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị đái tháo đường
TTTĐ - Trước tình trạng đái tháo đường ngày càng trẻ hoá, nhiều phụ huynh băn khoăn về chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị đái tháo đường.
Các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm thường gặp
TTTĐ - Vi khuẩn là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm.
“Mẹo” xử lý khi bị dị ứng với một số loại thực phẩm
TTTĐ - Dị ứng thực phẩm là một phản ứng dị ứng miễn dịch của cơ thể với loại protein có trong thực phẩm.
Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú
TTTĐ - Các thầy cô trông bán trú tại một số trường trên địa bàn huyện Gia Lâm (Hà Nội) được tập huấn về an toàn thực phẩm trường học.
Nguy cơ tắc ruột do "rác" thức ăn
TTTĐ - Gần đây, các bệnh viện đã ghi nhận nhiều trường hợp cấp cứu do tắc ruột, trong đó chủ yếu là bệnh nhân người cao tuổi và trẻ nhỏ.
Trước Sau